MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc sống dư dả với nghề của nghệ sĩ Quang Tèo ở tuổi 60

28-04-2022 - 12:09 PM | Lifestyle

NSƯT Tiến Quang, tức Quang Tèo, vừa bước sang tuổi 60. Anh là một trong những nam nghệ sỹ tự tin sống dư dả với nghề. Nhưng để sở hữu nhiều tài sản giá trị, trong đó có biệt thự nhà vườn, ngoài việc chăm “cày cuốc”, Quang Tèo còn có bí quyết tiết kiệm tiền đơn giản, hiệu quả, áp dụng được cho mọi người.

Anh mong ước điều gì ở tuổi mới, khi mọi thứ đã viên mãn?

Quang Tèo: (Cười). Mọi người cứ cảm giác thế thôi. Trong cuộc sống tôi luôn phải lao động, làm việc. Những gì đã có là sự cố gắng lớn của tôi, để có chỗ nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Khi quay phim cả ngày tôi nằm bờ ruộng nên muốn đêm về có giấc ngủ ngon.

Bây giờ anh sống ở đâu? Đã chuyển hẳn sang biệt thự chưa?

Quang Tèo: Tôi vẫn ở nhà cũ, thỉnh thoảng mới về bên nhà mới, xả stress. Ở đó, không khí thoáng, tôi thường nói vui là "vượng khí".

Có khán giả nói: Quang Tèo bây giờ không thiếu thứ gì, liệu anh có còn say mê hoạt động nghệ thuật như trước không?

Quang Tèo: Ôi, nghi ngờ ấy buồn cười quá. Đấy là cái nghề của tôi không say mê sao được?

Cuộc sống dư dả với nghề của nghệ sĩ Quang Tèo ở tuổi 60 - Ảnh 1.

Cây hoa giấy bung lụa trong cơ ngơi rộng lớn cũng làm Quang Tèo phấn khích (Ảnh: Zalo NV)

Bí quyết nào giúp anh trẻ hơn tuổi?

Quang Tèo: Lao động nhiều giúp người ta trẻ.Tôi nghỉ hưu năm nay sang năm thứ 8 rồi. Nhưng sau khi nghỉ hưu tôi còn làm việc nhiều hơn lúc còn đang công tác.

Khi công thành danh toại, anh có còn đặt nặng vấn đề cát-xê ?

Quang Tèo: Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Tôi chẳng qua may mắn được Tổ nghiệp thương với lại tôi chịu khó đi làm, bớt chơi bời nên ổn định hơn người khác. Khi làm nhà, tôi đã đầu tư nhiều, nên bây giờ phải "cày" nhiều hơn ấy chứ (cười).

Anh có dự án phim nào mới không, sau "Chạm vào hạnh phúc"?

Quang Tèo: Sắp tới quay tiếp "Chạm vào hạnh phúc", 20 tập cơ mà. Dịch tạm ổn nên tôi bắt đầu vào việc rồi, dịp này tôi túc tắc đi diễn suốt. Có nhữnh doanh nghiệp họ tổ chức khai trương, khánh thành mời tôi xuất hiện. Nghề tôi là đi diễn, ở nhà buồn lắm. Ở nhà vừa không làm ra tiền, vừa phải tiêu tiền để ăn chơi. Tôi nghĩ, mình cứ đi làm, tuy vất một chút, nhưng vừa có tiền, vừa không phải tiêu tiền (cười). Cứ thử ngẫm xem, một buổi tối không đi diễn chỉ đi chơi, phải bỏ tiền ăn nhậu ở đâu đó hoặc cà phê, cà pháo. Nếu đi diễn sẽ không mất tiền vào mấy khoản đó, lại có tiền. Thế nên cứ chịu khó đi làm, đi làm còn được vui nữa vì được làm nghề, được tiếp xúc với khán giả yêu thương mình.

Cuộc sống dư dả với nghề của nghệ sĩ Quang Tèo ở tuổi 60 - Ảnh 2.

Phút thư giãn của Quang Tèo và đồng nghiệp (Ảnh: Zalo NV)

Bên cạnh yếu tố kinh tế, anh còn lấy nghề làm vui?

Quang Tèo: Đúng rồi, làm nghề còn khỏe người ra. Tôi thành công vì yêu nghề.

Anh vừa diễn hài tốt, diễn bi tốt. Ở tuổi này, anh thích vai bi hay vai hài?

Quang Tèo: Mỗi cái có mặt mạnh riêng nhưng nếu đi vào hài kịch thì còn kiếm được tiền chứ bi kịch thì đói (cười). Mà diễn bi kịch mệt, phải lấy cảm xúc nhiều, rơi nước mắt nhiều, đòi hỏi người diễn phải có kỹ thuật biểu diễn cao, tập trung chú ý lớn, để sống trong nhân vật. Trước khi vào diễn không thể nói chuyện, đùa cợt được. Theo tôi, diễn bi kịch khán giả không thích xem vì lao động cả một ngày vất vả, buổi tối họ muốn xả stress muốn được cười để ngủ cho ngon giấc.

Diễn viên nữ rất sợ tuổi tác, còn anh?

Quang Tèo: Không ai cưỡng được tuổi tác. Hơn nữa, thế giới nghệ thuật cũng như xã hội thu nhỏ, già có vai già, trẻ có vai trẻ, miễn sao mình diễn có hiệu quả. Riêng tôi, càng về già lại càng đắt sô hơn so với thời trẻ. Đây là thời điểm tôi thăng hoa nhất, vừa diễn nhiều, vừa được làm phim nhiều nhất trong đời.

Là trụ cột gia đình, nuôi vợ con. Anh có tôn trọng vợ không?

Quang Tèo: Quan điểm nuôi vợ để rồi không tôn trọng vợ là lạc hậu. Người ngoài mình còn tốt được kia mà! Vợ con, bố mẹ mình, mình đối xử không ra gì thì làm sao có thể tốt với người khác được?

Sinh nhật anh vừa qua có linh đình không?

Quang Tèo: Vui lắm nhưng tôi hạn chế khách mời không thì vỡ trận. Vì tôi có nhà vườn hay tụ tập anh em bạn bè, trận nào cũng "vỡ". Tôi mời một mà người ta đi 3,4 người, khiến tôi không làm chủ được . Có một anh bạn có lần biếu tôi một con vật để làm thịt , phải ngoài 40 kg, tôi mời bạn vè về tụ tâp cho vui. Mải nâng ly, quay đi quay lại không được miếng nào, còn phải gọi thêm đồ ăn ở ngoài mới đủ tiếp khách (cười). Nhưng đông bạn là hạnh phúc. Mình cứ vui vẻ với mọi người. Các cụ nói rồi: "Có đức mặc sức mà ăn", mình sống vui, hòa nhập, không hận thù, ích kỷ, cáu gắt thì mình dễ thở, nhẹ đầu. Xã hội không tránh được người thế nọ thế kia, những người tôi cảm thấy không hợp với mình thì tôi vẫn ứng xử vui vẻ, rồi dần né, hơi đâu mà nghĩ làm gì?

Cuộc sống dư dả với nghề của nghệ sĩ Quang Tèo ở tuổi 60 - Ảnh 3.

Quang Tèo vừa bước sang tuổi 60, vừa chăm đi diễn, vừa tận hưởng thú điền viên

Theo Đào Nguyên

Tiền Phong

Trở lên trên