MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc sống như người một nhà của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly: Đón Tết còn nhiều lần nữa nhưng dập dịch phải thắng lần này

03-02-2021 - 17:27 PM | Sống

Cuộc sống như người một nhà của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly: Đón Tết còn nhiều lần nữa nhưng dập dịch phải thắng lần này

Hàng trăm sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đang trải qua 21 ngày cách ly tập trung vì dịch Covid-19.

Trong các ca dương tính với Covd-19 đã được công bố, có bệnh nhân N.T.M.A hiện đang là sinh viên lớp Sư phạm tiểu học D20 GDTH01, trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ngay sau đó, ngôi trường mà cô bạn đang theo học đã lập tức triển khai các biện pháp ứng phó, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho hơn 300 sinh viên.

Đến nay, các bạn sinh viên đã được chia ra 3 khu cách ly gồm Trường Quân sự tỉnh, tại Thành đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An. Trải qua những ngày đầu tiên, cuộc sống của các bạn đã dần đi vào ổn định.

Cuộc sống như người một nhà của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly: Đón Tết còn nhiều lần nữa nhưng dập dịch phải thắng lần này - Ảnh 1.
Cuộc sống như người một nhà của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly: Đón Tết còn nhiều lần nữa nhưng dập dịch phải thắng lần này - Ảnh 2.
Cuộc sống như người một nhà của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly: Đón Tết còn nhiều lần nữa nhưng dập dịch phải thắng lần này - Ảnh 3.

Bạn Bùi Vi Nhật Tuấn, hiện là sinh viên năm nhất ngành Quản lý công nghiệp cho biết, cuộc sống trong khu cách ly ở trường Quân sự khá thoải mái, đầy đủ tiện nghi, ăn uống sinh hoạt đều được phục vụ miễn phí và tận tình.

Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một có ý thức tự giác rất cao. Sau khi nghe thông báo trên báo đài cũng như từ nhà trường, nhiều bạn đã gói ghém đồ đạc để tự nguyện tham gia cách ly. Các bạn đều hiểu rõ tầm ảnh hưởng và mức độ lây lan của virus corona mà chấp hành ý thức rất tốt.

Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly

Cậu bạn cho biết vì số lượng người tham gia cách ly khá lớn nên việc xét nghiệm đang được sắp xếp sao cho hợp lý. Vì các bạn ở chung đều là sinh viên nên dễ nói chuyện và làm thân hơn, do vậy, dù chỉ mới sống với nhau được ít ngày mà ai cũng xem nhau như người một nhà.

Nam sinh này cũng tiết lộ thêm, trong khu cách ly nếu thiếu các nhu yếu phẩm đều có thể đề xuất và được đội ngũ tại đó đáp ứng. Gia đình Nhật Tuấn cũng gửi thêm đồ ăn vào để cậu bạn tích trữ nhưng vì yêu cầu nghiêm ngặt của việc cách ly nên cậu bạn đang chờ người quản lý trong khu thông báo nhận đồ sau.

Cuộc sống như người một nhà của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly: Đón Tết còn nhiều lần nữa nhưng dập dịch phải thắng lần này - Ảnh 5.
Cuộc sống như người một nhà của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly: Đón Tết còn nhiều lần nữa nhưng dập dịch phải thắng lần này - Ảnh 6.
Cuộc sống như người một nhà của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một trong khu cách ly: Đón Tết còn nhiều lần nữa nhưng dập dịch phải thắng lần này - Ảnh 7.

Khi biết con trai phải tham gia cách ly tập trung trong khi Tết Nguyên đán đang cần kề, bố mẹ cậu bạn cũng tỏ ra vô cùng lo lắng nhưng anh chàng nhanh chóng trấn an. Anh tâm sự: "Gia đình của mọi người ở đây ai cũng lo, nhưng mình là một người tích cực, mình nghĩ biết đâu kỳ cách ly này sẽ làm mình có kỷ niệm đáng nhớ, sau này có chuyện để kể cho thế hệ về sau nghe!"

Trong khi nhiều người đang háo hức đón chờ năm mới, Nhật Tuấn lại thuộc diện F1, anh chàng cho rằng: "Chống dịch quan trọng hơn đón Tết, Tết thì mình còn ăn được nhiều lần nữa nhưng dịch thì không thể để đó được vì nó ngày càng nghiêm trọng, mình phải dập được lần này. Mình mong đất nước sẽ nhanh chóng hết dịch rồi cuộc sống sẽ trở lại bình thường thôi!"

Theo Vũ Trịnh

Trí thức trẻ

Trở lên trên