MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc thi hoa hậu nâng số tuổi dự thi lên 80 gây tranh cãi

22-03-2023 - 20:52 PM | Sống

Cuộc thi Miss Fabulous Thailand ra thông báo về việc tăng độ tuổi đăng ký dự thi lên 80 tuổi gây tranh cãi. Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế khác thường giới hạn tuổi dự thi dưới 30.

Ngày 21/3, trang chủ cuộc thi Miss Fabulous Thailand đăng thông báo về việc tuyển sinh cho mùa giải năm 2024. Đáng chú ý, ban tổ chức cuộc thi cho biết độ tuổi dự thi của thí sinh từ 18 đến 80 tuổi.

Quy định này gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều người tỏ ra bất ngờ và không đồng tình với tiêu chí mới ban tổ chức đưa ra.

Cuộc thi hoa hậu nâng số tuổi dự thi lên 80 gây tranh cãi - Ảnh 1.

Miss Fabulous Thailand tăng độ tuổi dự thi của thí sinh lên 80 tuổi.

Miss Fabulous Thailand là đấu trường nhan sắc mở rộng dành cho cả những người chuyển giới với mong muốn giúp họ thể hiện cá tính và tự tin hơn trong cuộc sống. Cuộc thi khuyến khích thí sinh thể hiện những điểm độc đáo của bản thân, phá vỡ những giới hạn. Việc ban tổ chức gỡ bỏ giới hạn về độ tuổi dự thi được cho là tạo động lực để nhiều người dự thi hơn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có tiêu chí và quy chuẩn nhất định. Hầu hết cuộc thi sắc đẹp quốc tế hiện nay đều giới hạn độ tuổi dự thi dưới 30 tuổi.

Việc Miss Fabulous Thailand gia tăng độ tuổi dự thi lên 80 đang đi ngược quy chuẩn về thi sắc đẹp. Khán giả đặt câu hỏi có nên gọi Miss Fabulous Thailand là cuộc thi hoa hậu hay đơn thuần chỉ là sân chơi dành cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi đến thể hiện bản thân.

Trước đó, ban tổ chức Miss Fabulous Thailand 2023 trao danh hiệu hoa hậu cho người đẹp chuyển giới Maeya Sunsun cũng gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng việc người chuyển giới đăng quang ở cuộc thi hoa hậu không công bằng với những thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên.

Không chỉ thế, Maeya Sunsun còn bị miệt thị nặng nề vì có ngoại hình vượt ra ngoài quy chuẩn thông thường của cái đẹp. Cô cạo trọc đầu, không có răng và được coi là "bản sao" của Happy Polla - hiện tượng mạng nổi tiếng một thời.

Miss Fabulous Thailand và Miss Fabulous International là sân chơi sắc đẹp mới mẻ, tuy nhiên đã nhanh chóng gây sự chú ý với những chiêu trò độc, lạ. Tại chung kết Miss Fabulous International 2022, chủ tịch cuộc thi đu dây từ trần sân khấu xuống để đội vương miện cho người chiến thắng gây tranh cãi.

Cuộc thi năm đó cũng chỉ có 9 thí sinh tham dự, đại diện Việt Nam là người đẹp Trần Thanh Tâm. Chất lượng và quy mô tổ chức của Miss Fabulous International cùng cuộc thi con Miss Fabulous Thailand vẫn đang là dấu chấm hỏi trong mắt công chúng.

Theo Duy Nam

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên