TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng 2017 chính thức phát động

14-09-2017 - 08:09 AM | Doanh nghiệp

Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng 2017 chính thức phát động

Sau 6 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của gần 50.000 bạn sinh viên và rất nhiều bạn xuất sắc trong số đó đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao được khẳng định bởi các công ty hàng đầu về kế toán, kiểm toán, tài chính.

Ngày 29 tháng 8 năm 2017, Lễ phát động cuộc thi Talented Auditor Cup - Kiểm toán viên tài năng 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt tầng 10, Nhà A, trường đại học Ngoại thương Hà Nội với sự tham gia của:

Đại diện phía Trường đại học Ngoại Thương: PGS.TS Đào Thị Thu Giang - Phó bí thư Đảng uỷ - Phó hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương.

Đại diện bảo trợ chuyên môn: TS. Trần Thị Kim Anh - Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương. Chị Nguyễn Mai Chi - Giám đốc đối ngoại Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA tại Việt Nam.

Đại diện nhà tài trợ Kim cương: Chị Lê Khánh Vân - Trưởng phòng phát triển đối tác trung tâm đào tạo Smart Train.

Đại diện nhà tài trợ Vàng: Chị Võ Thuý Hà - Đại diện công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam. Chị Trịnh Hà My - Đại diện bộ phận Marketing công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.

Đại diện nhà tài trợ Đồng: anh Phan Lê Thành Long – Phó tổng giám đốc công ty TNHH Kiểm toán An Việt.

Đại diện Bảo trợ Truyền thông: Đài truyền hình Việt Nam - Kênh truyền hình thanh thiếu niên VTV6 Kênh thông tin chất lượng cao của sinh viên & giới trẻ Việt Nam Ybox.vn Báo Thể Thao 247 thethao247.vn Web Kế toán kiểm toán chuyên sâu: kiemtoan.vn

Được tổ chức bởi câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán viên tương lai trường đại học Ngoại thương cùng với sự bảo trợ chuyên môn của khoa Kế toán - Kiểm toán trường đại học Ngoại thương và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA, “Kiểm toán viên tài năng” là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp trên toàn quốc.

PGS.TS Đào Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương đã phát biểu trong buổi họp báo: “Là năm thứ bảy tổ chức, cuộc thi “Kiểm toán viên tài năng” đã chứng tỏ được sức ảnh hưởng và tầm quan trọng đối với sinh viên khối ngành Kế toán - Kiểm toán, một nguồn nhân lực quan trọng trong thời kì hội nhập như hiện nay.”

Với mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội để học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân, “Kiểm toán viên tài năng” đã trở thành cuộc thi chuyên môn hằng năm được chờ đón nhất bởi đông đảo các bạn sinh viên.

Sau 6 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của gần 50.000 bạn sinh viên và rất nhiều bạn xuất sắc trong số đó đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao được khẳng định bởi các công ty hàng đầu về kế toán, kiểm toán, tài chính.

TS. Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương cho hay: “Không chỉ là một cuộc thi mang tính giáo dục cao, ngoài việc tiếp thu các kiến thức trên ghế nhà trường sinh viên còn có thể trau dồi thêm cho mình những kĩ năng phù hợp và có thể hiểu rõ hơn các vấn đề phát sinh từ thực tế. Khoa Kế toán – Kiểm toán sẽ luôn đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc thi và tin tưởng rằng, việc mạnh dạn mở rộng quy mô cuộc thi ra toàn quốc sẽ đem lại những giá trị và ý nghĩa thiết thực cho nhiều bạn sinh viên hơn nữa”

Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, giàu ý nghĩa đối với cả nhà trường, các đơn vị bảo trợ, tài trợ và đặc biệt là đông đảo các bạn sinh viên.

Về phía nhà trường: mang lại cho sinh viên một cuộc thi uy tín, mang tính giáo dục cao, ngoài việc tiếp thu các kiến thức trên ghế nhà trường sinh viên còn có thể trau dồi cho mình những kỹ năng phù hợp, và có thể hiểu nhiều hơn các vấn đề phát sinh từ thực tế và rèn luyện được các kỹ năng mềm. Về phía Bảo trợ Chuyên môn ACCA: giúp sinh viên tiếp cận được với các văn bằng quốc tế mang tính chuyên môn sâu, lộ trình đào tạo học thuật cao. Về phía các công ty kiểm toán: dành cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế các vòng tuyển dụng, tìm kiếm các cơ hội thực tập, là cầu nối các doanh nghiệp với nguồn nhân lực tiềm năng chất lượng cao.

Chị Nguyễn Mai Chi – Giám đốc Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tại Việt Nam - Đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi, đã chia sẻ những khó khăn, những thành công đạt được của cuộc thi từ những năm đầu tiên và nhấn mạnh cuộc thi là sự kiện mang tính học thuật cao nhất của khu vực phía Bắc do sinh viên tổ chức, với những thành công đã đạt được trong suốt 6 năm, cũng như với những nỗ lực không ngừng cải tiến và thay đổi của Ban Tổ chức, đặc biệt là ở năm thứ bảy này, việc mạnh dạn mở rộng quy mô cuộc thi ra khu vực phía Nam, chị tin tưởng cuộc thi sẽ mang lại cho các bạn sinh viên trên toàn quốc một sân chơi bổ ích và lý thú.

Kiểm toán viên tài năng 2017 gồm 3 vòng thi lớn và chuỗi sự kiện bên lề nhằm mang lại cho các bạn sinh viên sự trải nghiệm và rèn luyện không chỉ với khối kiến thức chuyên môn mà cả những nhóm kỹ năng cần thiết trong môi trường công việc:

Vòng 1: TOUCH gồm 2 vòng thi nhỏ.

2.1: Test online (29/8 – 17/9): các thi sinh làm bài test online trên website của cuộc thi: https://talented-auditor-cup.org

2.2: Test offline (22/9) diễn ra tại bốn điểm thi trên toàn quốc: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện tài chính và Smart Train Hồ Chí Minh.

Vòng 2: ATTACK – Chinh phục nhà tuyển dụng (29/9 – 14/10)

Gồm bài Writing test (29/9), Group Interview (9 - 10/10) và Individual Interview (13 – 14/10) với các chuyên viên cấp cao từ công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.

Vòng 3: CHALLENGE (28/10)

Đêm chung kết được sân khấu hóa với sự tranh tài của 9 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Ngoài ra, đồng hành cùng cuộc thi với danh vị nhà tài trợ Vàng là công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam - một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Tại “Kiểm toán viên tài năng 2016”, 17 bạn thí sinh của cuộc thi đã xuất sắc nhận được suất thực tập chính thức tại Ernst & Young Việt Nam. Năm 2017 này, vòng 2 của cuộc thi sẽ được diễn ra ngay tại văn phòng EY, các bạn sinh viên sẽ phải vượt qua các thử thách từ chính các chuyên viên nhân sự cấp cao tại EY để có cơ hội nhận được các suất intern chính thức tại Ernst & Young Việt Nam cùng với các suất học bổng chương trình ACCA tại Trung tâm đào tạo Smart Train.

Cùng với sự lớn mạnh về quy mô, Talented Auditor Cup 2017 cũng được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, đề thi của các vòng được kiểm duyệt bởi chính các giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCA

Chị Võ Thuý Hà – Đại diện công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam phát biểu: “EY Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng cuộc thi để không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường rèn luyện tốt nhất mà qua đó còn giúp nâng cao nguồn nhân lực trẻ Việt Nam trong khối ngành Kế toán – Kiểm toán.”

Kiểm toán viên tài năng 2017 nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhà tài trợ Kim Cương - Trung tâm Đào tạo Smart Train, nhà tài trợ Vàng công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, nhà tài trợ Đồng Công ty TNHH Kiểm toán An Việt, công ty Kiểm toán Mazars Việt Nam và công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Triệu Thị Vân Anh

SĐT: 0989.192.335

Email: kiemtoanvientainang.cfaa@gmail.com

Fanpage: /Talented.Auditor.Cup/

Website: https://talented-auditor-cup.org

BBT

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên