MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuối năm 2020, 100% siêu thị ở TP.HCM dùng bao bì thân thiện môi trường thay túi nilon, tiểu thương ở chợ giảm 50% túi nilon trong đóng gói

Thông tin được UBND TP.HCM cho biết trên cơ sở mục tiêu được đề ra từ kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập.

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ nỗ lực để đến hết năm 2019, có 100% người dân được tiếp cận thông tin về bảo vệ môi trường và chấp hành việc trả chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

Đến năm 2020, sẽ có 100% phường – xã, thị trấn trên địa bàn thành phố triển khai phân loại rác tại nguồn, với tỷ lệ phân loại đúng quy định đạt tối thiểu 50%. Thành phố cũng sẽ hoàn thành việc chuyển đổi 100% lực lượng thu gom rác dân lập thành các hợp tác xã hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Đồng thời đưa tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được xử lý bằng công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh giảm còn tối đa 50%.

Với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà sách… TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu vào cuối 2020, sẽ có 100% sử dụng các bao bì thân thiện môi trường thay thế túi ni lông khó phân hủy.

Riêng tiểu thương tại các chợ dân sinh, thành phố cho biết cần giảm 50% túi nilon khó phân hủy trong việc đóng gói, đựng sản phẩm cho khách hàng trong năm 2019 này.

Cùng các việc trên, thành phố nhấn mạnh cần có giải pháp để tăng cường hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính về vệ sinh nơi công cộng, áp dụng hình phạt lao động công ích đối với các trường hợp vi phạm quy định về vệ sinh nơi công cộng nhiều lần.

An Dương (tổng hợp)

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên