MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuối năm, hàng loạt công ty bị UBCKNN phạt nặng

Hàng loạt công ty bị phạt nặng vì hành vi tăng vốn điều lệ mà không báo cáo UBCKNN.

Ngày 24/01/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ký quyết định xử phạt Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương (Thaiduong) số tiền 100 triệu đồng.

Nguyên nhân, do CTCP Dầu khí Thái Dương đã chào bán cổ phiếu riêng lẻ nhưng không đăng ký với UBCKNN (Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương đã thực hiện chào bán cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn từ 108 tỷ đồng lên 129 tỷ đồng theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông số 17/NQ-ĐHĐCĐ/2016 ngày 22/9/2016 nhưng không đăng ký với UBCKNN).

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ngày 16/1 vừa qua, CTCP Dầu khí Thái Dương đã xin rút hồ sơ đăng ký niêm yết chứng khoán tại HSX để bổ sung hoàn thiện hồ sơ do “thời điểm hiện tại đã kết thúc năm tài chính, vì vậy Công ty mong muốn được rút hồ sơ niêm yết để hoàn thiện và bổ sung báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016”

Gần đây, khá nhiều công ty đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt do hành vi tăng vốn mà không báo cáo.

Hồi giữa tháng 12/2016, Bảo Hiểm Viễn Đông (VASS) đã bị phạt 80 triệu đồng vì phát hành chào bán riêng lẻ cổ phiếu tăng vốn từ 300 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng mà không báo cáo.

Ngay những ngày đầu tháng 1/2017, CTCP Bia Sài Gòn Bạc Liêu (SBL) cũng bị phạt tổng cộng 165 triệu đồng, trong đó có 125 triệu đồng phạt do phát hành tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu (tăng vốn từ 80,08 tỷ đồng lên 100,2 tỷ đồng và tăng tiếp lên 120,12 tỷ đồng) mà không báo cáo.

Ngoài ra, CTCP Nước Thủ Dầu Một (TDM) cũng bị phạt mức phạt kỷ lục 350 triệu đồng do thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng không đăng ký với UBCKNN. Dược phẩm Bắc Ninh cũng bị phạt đến 300 triệu đồng vì hành vi chào bán chứng khoán ra công chúng không đăng ký với UBCKNN. Dược phẩm Bắc Ninh cũng bị buộc phải thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng.

Thái Phương

UBCKNN

Trở lên trên