MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng nói lời sau cùng

21-12-2020 - 20:23 PM | Xã hội

Cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng nói lời sau cùng

Chiều nay (21/12), HĐXX đã cho các bị cáo trong vụ án mua bán quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương nói lời sau cùng trước khi phiên tòa bước vào thời gian nghị án. Bị cáo Đinh La Thăng cựu bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định sai phạm trong vụ án chỉ là sai sót về quy trình thủ tục.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đinh La Thăng gửi lời cảm ơn HĐXX đã điều hành phiên tòa công minh, dân chủ, tạo điều kiện cho các luật sư, bị cáo được trình bày quan điểm của mình. Bị cáo Thăng nhận trách nhiệm của người đứng đầu đối với dự án; tiếp tục khẳng định mình chỉ chịu trách nhiệm hành chính, công vụ chứ không chịu trách nhiệm hình sự.

Bị cáo Đinh La Thăng viện dẫn, bối cảnh triển khai dự án trong điều kiện pháp luật chồng chéo nên cách hiểu về luật cũng rất khác nhau. Ngay cơ quan tố tụng, điều tra cũng phải mất rất nhiều thời gian để đưa ra những phân tích, đánh giá và 4 lần thay đổi tội danh các bị cáo trong vụ án.

“Người ta thường nói làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít, không làm không sai. Làm nhiều việc rủi ro sai sót chắc chắn nó nhiều hơn Trong bối cảnh pháp luật như vậy ranh giới giữa cái đúng cái sai cực kỳ mong manh, Bộ GTVT phải thực hiện hàng nghìn dự án cùng một lúc, việc vi phạm quy trình, thủ tục là không thể tránh khỏi” bị cáo Thăng lý giải.

Đối với các thuộc cấp, Cựu Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định, họ làm việc hoàn toàn bằng động cơ trong sáng, không vì mục đích cá nhân, chỉ mong muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với thời gian nhanh nhất. Bị cáo Thăng mong HĐXX xem xét phân tích, đánh giá khách quan những chứng cứ, tài liệu, quá trình tranh tụng tại phiên tòa để có phán quyết công minh, đúng pháp luật mang tính nhân văn và miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, bản thân được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng bán đấu giá với động cơ trong sáng, không vụ lợi và bảo vệ lợi ích nhà nước. Cựu Thứ trưởng gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân. Bị cáo Trường mong HĐXX xem xét đúng bản chất sự việc và tuyên mức án khoan hồng cho các bị cáo thuộc Bộ GTVT và Tổng công ty Cửu Long.

Bị cáo Dương Tuấn Minh (nguyên Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Cửu Long thuộc Bộ GTVT) thừa nhận mình có lỗi và mong HĐXX xem xét lỗi đến đâu thì xử lý đến đấy.

Bị cáo Dương Thị Trâm Anh (nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cửu Long) bật khóc nói: “33 năm công tác trong ngành giao thông vận tải tưởng được chăm lo sức khoẻ bản thân, gia đình, vui vầy bên con cháu không ngờ lại vướng vòng lao lý. Xin HĐXX nhìn thấy vai trò của tôi trong vụ án mà đưa ra phán quyết giảm mức án thấp nhất giúp bị cáo về với gia đình, xã hội”.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ tức Út “trọc” (nguyên Phó Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) mong HĐXX áp dụng hình phạt thấp nhất cho mình và các bị cáo là nhân viên Công ty Yên Khánh trong đó có bị cáo Vũ Thị Hoan – cháu gái mình.

Các bị cáo còn lại trong vụ án mong HĐXX xem xét, khoan hồng cho họ sớm trở về đoàn tụ với gia đình, đóng góp cho xã hội.

Dự kiến 9h sáng mai (22/12) HĐXX sẽ đưa ra phán quyết đối với bị cáo Đinh La Thăng và 19 bị cáo trong vụ án./.

Theo Tỷ Huỳnh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên