MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu cán bộ phòng LĐTBXH đi ô tô đổ rác ra đường thanh minh "đang dọn nhà nên nhiều rác"

21-11-2018 - 20:29 PM | Xã hội

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Tr. cho hay do đang dọn nhà nên nhiều rác và mang ra đường đổ chứ chưa bao giờ đổ rác ra đường.

Ngày 21/11, ông Hoàng Văn Chương - Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, hiện phía thị trấn đã làm rõ và xử phạt người đàn ông lái ô tô mang rác ra giữa đường đổ gây mất vệ sinh.

Theo đó, sau khi nắm bắt thông tin về sự việc một người đàn ông lái ô tô con BKS: 38N-3479 mang theo rất nhiều túi rác đổ ở đường khu vực cầu Hội (sau chợ Hội, thị trấn Cẩm Xuyên), lãnh đạo thị trấn Cẩm Xuyên đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

 Cựu cán bộ phòng LĐTBXH đi ô tô đổ rác ra đường thanh minh đang dọn nhà nên nhiều rác - Ảnh 1.

Clip ghi rõ biển số xe của người vứt rác bừa bãi nên lực lượng chức năng dễ truy tìm và xử lý.

Quá trình xác minh cho thấy, người đàn ông có hành vi đổ rác trên là ông Nguyễn Quốc Tr. (trú tổ 15, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Sau khi xác minh làm rõ, Công an thị trấn Cẩm Xuyên đã mời ông Tr. lên trụ sở để làm việc.

Sau khi làm rõ hành vi đổ rác gây mất vệ sinh nơi đường phố công cộng, cơ quan chức năng thị trấn Cẩm Xuyên đã áp dụng theo Nghị định 155 để xử phạt ông Nguyễn Quốc Tr. với mức phạt 3 triệu đồng.

Theo một cán bộ Phòng địa chính đô thị (thị trấn Cẩm Xuyên), làm việc với cơ quan chức năng, ông Tr. cho biết do đang dọn nhà nên có nhiều rác mới đem đi ra đường đổ chứ chưa bao giờ ông mang đổ ngoài đường. Ông Tr. thừa nhận hành vi đổ rác của mình là gây mất vệ sinh nơi công cộng.

Ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng phòng LĐTBXH huyện Cẩm Xuyên cho biết, ông có nắm được thông tin về vụ việc này. Ông Nam cho biết, ông Tr. trước đây là cán bộ của Phòng LĐTBXH huyện nhưng đã về hưu từ năm 2015. Ông Tr. có về hưu trước tuổi.

 Cựu cán bộ phòng LĐTBXH đi ô tô đổ rác ra đường thanh minh đang dọn nhà nên nhiều rác - Ảnh 2.

Ông Tr. vứt rác rất nhiều ra đường khiến nhiều người ngao ngán.

Như trước đó đã đưa tin, chiều 19/11, camera an ninh đã ghi lại được cản một người đàn ông lái xe ô tô con đưa nhiều túi rác đến khu vực Cầu Hội (sau chợ Hội, thị trấn Cẩm Xuyên) rồi thản nhiên vứt giữa đường.

Đoạn clip về sự việc sau đó được mọi người đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Rất nhiều người vào phê phán hành động của người đàn ông này là phản cảm, thiếu ý thức bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo thị trấn Cẩm Xuyên sau đó đã vào cuộc làm rõ và xử lý người đã có hành vi vứt rác bừa bãi này.

Theo Gia Hưng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên