TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị

18-03-2018 - 10:21 AM | Tài chính quốc tế

Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị

Cựu Chủ tịch của Qualcomm, ông Paul Jacobs bị đuổi khỏi hội đồng quản trị và cũng sẽ không được đề cử lại, sau khi tỏ ý muốn mua lại Qualcomm.

Chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi thương vụ Broadcom - Qualcomm thất bại, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm là ông Paul Jacobs đã lên tiếng công bố ý định sẽ mua lại công ty này. Theo báo cáo của Financial Times, ông Jacobs đã liên hệ với một số nhà đầu tư khác, trong đó có cả SoftBank, để nỗ lực mua lại Qualcomm với giá đề nghị là 89,7 tỷ USD.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, Qualcomm đã loại bỏ ông Paul Jacobs khỏi hội đồng quản trị của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ không còn đưa ông Jacobs vào danh sách đề cử trong cuộc họp cổ đông vào ngày 23 tháng 3 tới.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Quyết định này nhằm loại bỏ bất kỳ xung đột lợi ích nào có thể xảy ra, nếu như ông Paul Jacobs tham gia vào cả hai phía của một cuộc đàm phán. Qualcomm tập trung vào việc thực hiện kế hoạch kinh doanh và tối đa hóa giá trị cho các cổ đông như một công ty hoàn toàn không bị phụ thuộc”.

Trả lời trước quyết định của hội đồng quản trị Qualcomm, ông Paul Jacobs cho biết: “Thật đáng tiếc và đáng thất vọng khi họ đang cố gắng loại bỏ tôi khỏi hội đồng quản trị vào ngay lúc này. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa công ty trở thành công ty tư nhân để tối đa hóa hiệu quả hoạt động lâu dài, đem lại giá trị cao cho tất cả các cổ đông và đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của Mỹ”.

Sự việc trên diễn ra sau khi thương vụ Broadcom muốn thâu tóm Qualcomm với giá đề nghị 117 tỷ USD bị Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm. Broadcom cũng cho biết họ đã chấp nhận từ bỏ thương vụ này.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên