TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu còi vàng V.League: Văn Toàn ngã chậm một nhịp, nhưng trọng tài có lý khi thổi penalty

12-06-2021 - 16:39 PM | Sống

Cựu còi vàng V.League: Văn Toàn ngã chậm một nhịp, nhưng trọng tài có lý khi thổi penalty

Tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm Malaysia và mang về quả phạt 11m cho tuyển Việt Nam đang trở thành chủ đề gây ra nhiều tranh cãi.

Trao đổi với chúng tôi về pha bóng này, còi vàng V.League 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng: "Nhìn qua TV thì không dễ để thấy rõ cầu thủ số 15 có động tác phạm lỗi hay không. Còn một số anh em thì có chụp ảnh màn hình lại và nói hậu vệ Malaysia đã đạp vào gót chân của Văn Toàn.

Nhưng tôi tin tưởng trọng tài chính người Nhật có góc nhìn tốt, vị trí quan sát rất gần sẽ đưa ra quyết định chuẩn nhất, còn mình quan sát qua TV nhiều khi góc máy không đủ để đánh giá".

Malaysia vs Việt Nam | Tình huống ngã trong vòng cấm của Văn Toàn.

Trong tình huống này, Brendan Gan là người đã theo kèm Văn Toàn và ngay sau khi bị trọng tài chính thổi phạt, số 15 của Malaysia cũng không phản ứng lại mà chỉ đổ gục xuống sân, lộ rõ vẻ hối tiếc.

Nhiều CĐV Malaysia đã tấn công trang cá nhân của Văn Toàn và cho rằng tiền đạo tuyển Việt Nam đã ngã vờ. Theo phân tích của cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng, nếu Văn Toàn thực sự bị đạp vào gót chân thì việc tuyển Việt Nam được hưởng penalty là hoàn toàn chính xác.

Vấn đề của tranh cãi này nằm ở việc vị trí ngã và vị trí va chạm cách hơi xa nhau. Tuy nhiên điều này không làm thay đổi bản chất của tình huống là Văn Toàn đã bị phạm lỗi.

"Theo luật thì bóng đang ở trong tầm kiểm soát mà cầu thủ khác lại có tác động ngăn cản việc chơi bóng của Văn Toàn thì đương nhiên phải thổi penalty rồi.

Chỉ có điều vấn đề gây tranh cãi lại là Văn Toàn khi bị đạp vào gót lại không ngã ngay. Cậu ấy rướn thêm một nhịp nên vị trí ngã và vị trí va chạm hơi xa nhau. Đó chính là nguyên nhân gây tranh cãi".

Cựu còi vàng V.League: Văn Toàn ngã chậm một nhịp, nhưng trọng tài có lý khi thổi penalty - Ảnh 2.

Ảnh: Khánh An.

"Nếu như Văn Toàn ngã ngay ra thì mọi người dễ phát hiện và không có gì để tranh cãi cả. Nhưng lúc đó Văn Toàn lại không ngã, mà đến nhịp sau mới ngã. Đó là cái dở của cậu ấy ở tình huống này bởi lúc đó hậu vệ đối phương đã thu chân về rồi.

Dựa vào những góc quay chậm và hình ảnh chụp lại, chúng ta phán đoán rằng có vẻ như chân hậu vệ Malaysia chạm vào gót chân của Văn Toàn. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi tin rằng với vị trí quan sát thuận lợi thì trọng tài đã đưa ra quyết định đúng đắn nhất", cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nhận định.

Về phía Văn Toàn, tiền đạo này cũng đã có chia sẻ trên fanpage cá nhân và khẳng định mình đã bị đối phương đạp trúng chân.

Theo Linh Đan

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên