MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu nữ sinh Amsterdam "chơi" TikTok để tự kiếm tiền đi du học, đỗ trường ĐH top đầu thế giới ở Bỉ

26-04-2022 - 15:06 PM | Sống

Cựu nữ sinh Amsterdam "chơi" TikTok để tự kiếm tiền đi du học, đỗ trường ĐH top đầu thế giới ở Bỉ

Hương Ly chỉ có 2 tuần để chuẩn bị mọi thứ từ hồ sơ cho đến bài luận.

Sở hữu 2 kênh TikTok đều gần 1 triệu followers, Nguyễn Hương Ly, sinh năm 2003, cựu học sinh chuyên Sử tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, cho hay trong thời gian tới sẽ bảo lưu ngành Quản trị Khách sạn tại ĐH Ngoại thương để theo đuổi giấc mơ du học ấp ủ bấy lâu nay.

Là một gương mặt TikToker quen thuộc, Hương Ly hiện làm chủ 1 kênh về cuộc sống thường ngày và 1 kênh về review sản phẩm. Nhờ làm công việc này mà cô đã có một khoản thu nhập để tự chi trả cho các nhu cầu của mình cũng như dành dụm tiền đi du học.

Mới đây, cô thông báo đã trúng tuyển ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học KU Leuven (Bỉ) - xếp thứ 42 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng THE 2022. Bản thân Hương Ly đã luôn ấp ủ giấc mơ được học tại Mỹ từ khi học cấp 3.

"Mình đã mơ đi Mỹ 6 năm rồi, nhưng vì dịch quá và cũng cân nhắc tình hình kinh tế - chính trị ở Mỹ. Bên cạnh đó, vấn đề tài chính hiện tại không còn phù hợp với mình nữa, nên mình nhìn vào thực tế mà "quay xe", tìm hiểu hầu hết các trường ở Châu Âu. Mình đã tìm hiểu Phần Lan, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch,... và nhận thấy Bỉ là một nơi tốt. Mình cũng rất quan tâm đến thứ hạng của các trường và nhận thấy Ku Leuven là sự lựa chọn hàng đầu", Ly chia sẻ trên Pháp luật & bạn đọc.

Để có được tấm vé vào Ku Leuven, cô đã chuẩn bị từ rất lâu. Ngoài điểm GPA và IELTS cao, cô cũng phải sở hữu thành tích hoạt động ngoại khóa nổi bật. Được biết, cựu nữ sinh chuyên Sử trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từng là thành viên Ban chấp hành Đoàn mở rộng; Trưởng ban Tài Chính sự kiện Orientation Day 2019 (sự kiện chào đón lớn nhất THPT Hà Nội Amsterdam với hơn 700 học sinh tham gia); Trưởng ban Tài Chính sự kiện MUSE Exhibition 2019 (sự kiện tranh ảnh kết hợp nghệ thuật và nữ quyền với hơn 10.000 tham gia)...

Cựu nữ sinh Amsterdam chơi TikTok để tự kiếm tiền đi du học, đỗ trường ĐH top đầu thế giới ở Bỉ - Ảnh 1.

Về bài luận, Hương Ly viết khá nhanh vì bản thân cô trước đó đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tham khảo, học hỏi từ các anh chị đi trước. Sau đó, cô viết lại khoảng vài lần, nhờ mọi người sửa thêm rồi mới nộp bài. Tuy nhiên, cô chỉ có 2 tuần để chuẩn bị mọi thứ từ hồ sơ cho đến bài luận.

Phần lớn mọi việc chuẩn bị, cô đều tự làm một mình, tự xoay sở. Cô tự hào nhất ở điểm bản thân đã tự tích cóp, dành dụm một khoản học phí cho 3 năm học khoảng 300 triệu đồng, cùng tiền sinh hoạt phí hàng tháng, tiền tài liệu, phí dự trù... Số tiền này cô kiếm được từ công việc làm TikTok cũng như Ly từng đi làm gia sư cho các em học sinh.

Cô chia sẻ trên Dân trí: "Phần lớn bạn bè của mình đều đi du học bằng tiền của bố mẹ, được gia đình hậu thuẫn nhưng bản thân mình phải tự độc lập tài chính. Mặc dù vậy, mình không cho rằng mình thiệt thòi mà ngược lại, đó là cơ hội để mình phát triển bản thân, quản lý chi tiêu tốt hơn và tự làm chủ cuộc sống".

https://cafebiz.vn/cuu-nu-sinh-amsterdam-choi-tiktok-de-tu-kiem-tien-di-du-hoc-do-truong-dh-top-dau-the-gioi-o-bi-20220426105436164.chn

Theo Tiên Yên

Trí thức trẻ

Trở lên trên