TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump “đầu thú”

30-10-2017 - 22:10 PM | Tài chính quốc tế

Đài CNN và The New York Times hôm 30-10 cho biết cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Paul Manafort, đã “nộp mình” cho chính quyền liên bang.

Một nguồn tin nói với The New York Times rằng ngoài ông Manafort, cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump, Rick Gates, cũng nhận được yêu cầu ra đầu thú trước chính quyền.

Ông Manafort được nhìn thấy rời khỏi nhà vào sáng 30-10 (giờ địa phương), theo một nhân chứng của Reuters, nhưng chưa rõ người này đi đâu. Đài CNN cho biết ông Manafort sẽ "nộp mình" cho công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ Robert Mueller.


Ông Manafort rời khỏi nhà vào sáng 30-10 (giờ địa phương). Ảnh: REUTERS

Ông Manafort rời khỏi nhà vào sáng 30-10 (giờ địa phương). Ảnh: REUTERS


Ông Manafort. Ảnh: Reuters

Ông Manafort. Ảnh: Reuters

Đài CNN cũng dẫn một bản cáo trạng cho thấy 2 ông Manafort và Gates bị một bồi thẩm đoàn liên bang kết tội vào ngày 27-10. Danh sách tội danh gồm "âm mưu chống lại Mỹ, rửa tiền, đưa ra tuyên bố sai lệch, không báo cáo về các tài khoản tài chính và ngân hàng nước ngoài…".

Những cáo buộc này không liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 hoặc nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử này.

Cáo trạng nêu rõ tên của 2 ông Paul J. Manafort, 68 tuổi, đến từ TP Alexandria, bang Virginia và Richard W. Gates III, 45 tuổi, đến từ TP Richmond, bang Virginia.

Theo CNN, ông Gates là cộng sự lâu năm của ông Manafort. Hai người làm việc cùng nhau từ giữa những năm 2000.

Ông Manafort ra đầu thú trong bối cảnh Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang xem xét nghi án Nga can thiệp tiến trình bầu cử Mỹ tháng 11-2016 cũng như mối liên hệ có thể có giữa các trợ lý của Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tranh cử 2016 với Điện Kremlin.

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên