MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu quân nhân Mỹ "độ" xác máy bay thời chiến và xe tải thành motorhome khủng: Tổng chi phí hết 468 triệu đồng, suýt "bỏ xó" vì lý do này

07-05-2023 - 23:00 PM | Lifestyle

Cựu quân nhân Mỹ "độ" xác máy bay thời chiến và xe tải thành motorhome khủng: Tổng chi phí hết 468 triệu đồng, suýt "bỏ xó" vì lý do này

Ông Gino Lucci đã ghép chiếc máy bay cũ vào khung xe tải giao hàng và biến nó thành chiếc motorhome tiện nghi.

Chủ nhân chiếc motorhome khủng này chính là Gino Lucci - một cựu chiến binh Lực lượng Không quân Mỹ tại Nashville, Michigan.  Ông sở hữu một công ty trục vớt máy bay. Và đó cũng là cơ duyên giúp người đàn ông này tìm thấy một phần quan trọng để sáng tạo nên chiếc motorhome độc đáo hiện tại.

Cựu quân nhân Mỹ "độ" xác máy bay thời chiến và xe tải thành motorhome khủng: Tổng chi phí hết 468 triệu đồng, suýt "bỏ xó" vì lý do này - Ảnh 1.

Theo đó vào năm 2019, Lucci đã mua một chiếc máy bay vận tải Douglas DC-3 cũ đời 1943 với giá của một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Chiếc máy bay này thường được sử dụng để vận chuyển trong Thế chiến II. Cũng từ đó, ý định biến nó trở thành “căn nhà di động” cũng đã lóe lên trong đầu cựu quân nhân này.

Chia sẻ với Insider, Lucci cho biết ông đã có mong muốn biến một chiếc máy bay thành một chiếc motorhome từ khi còn là một đứa trẻ khi xem chương trình truyền hình có một người buộc xác máy bay vào khung xe buýt của trường học để làm “nhà”. Cứ thế, ý tưởng này đã theo ông đến tuổi trưởng thành. 

"Trong suốt những năm tháng trong lực lượng không quân và sự nghiệp hiện tại khi trục vớt máy bay, tôi luôn nghĩ rằng một ngày nào đó, tôi sẽ làm điều gì đó với những thứ tôi “cứu” được", Lucci nói.

Và rồi con trai của ông là Giacinto đã tìm thấy một người rao bán chiếc máy bay Douglas DC-3 này. Không do dự, ông mua ngay vì nó đủ nhỏ để có thể lưu thông trên đường như một phương tiện.

Cựu quân nhân Mỹ "độ" xác máy bay thời chiến và xe tải thành motorhome khủng: Tổng chi phí hết 468 triệu đồng, suýt "bỏ xó" vì lý do này - Ảnh 2.

Lucci cho biết chiếc phi cơ bị hư hại nghiêm trọng nên không thể sửa chữa để tiếp tục bay. Ông đã vận chuyển nó đến nhà của mình ở Michigan và bắt tay vào cải tạo nó. Quá trình này mất khoảng 1 năm để một chiếc motorhome khủng ra đời.

Chia sẻ về quá trình “độ” chiếc máy bay này, Lucci cho biết: “Tôi không ngủ được nhiều vì quá hào hứng để chờ đến này biến nó thành “căn nhà di động”.

Theo đó, ông đã tận dụng thêm khung và động cơ Navistar DT466 7.6L nguyên bản của một chiếc xe tải giao hàng để thực sự biến chiếc máy bay thành một motorhome khổng lồ và đầy đủ tiện ích. Ông tái sử dụng các bộ phận từ máy bay cũ như công tắc đèn, hệ thống liên lạc nội bộ, vô lăng …Lucci cũng “tân trang” lại khu vực từng là buồng lái của máy bay và hiện là bảng điều khiển của phương tiện mới. 

Cựu quân nhân Mỹ "độ" xác máy bay thời chiến và xe tải thành motorhome khủng: Tổng chi phí hết 468 triệu đồng, suýt "bỏ xó" vì lý do này - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, ông còn làm mới lại sàn bằng vật liệu lấy từ nhà kho hàng không và lắp đặt thêm vòi nước trong phòng tắm và nhà bếp vốn được sử dụng trên các máy bay khác. Lucci cũng giữ lại cầu thang máy bay và biến khu vực phi hành đoàn thành không gian phòng ngủ theo chủ đề máy bay cho cậu con trai út.

Cựu quân nhân Mỹ "độ" xác máy bay thời chiến và xe tải thành motorhome khủng: Tổng chi phí hết 468 triệu đồng, suýt "bỏ xó" vì lý do này - Ảnh 4.

Ông cũng mở rộng khu vực nhà bếp của máy bay và bổ sung lò vi sóng, bếp nấu, lò nướng và tủ lạnh. Đằng sau nhà bếp là khu vực tiếp khách. Trong phòng tắm có bồn rửa có vòi. Cuối cùng là phòng ngủ với hai giường đơn và một bồn tắm được ông bài trí theo yêu cầu của vợ mình.

Cựu quân nhân Mỹ "độ" xác máy bay thời chiến và xe tải thành motorhome khủng: Tổng chi phí hết 468 triệu đồng, suýt "bỏ xó" vì lý do này - Ảnh 5.

Chiếc motorhome này được gia đình Lucci đặt tên là The Fabulous Flamingo, cao 3,81m và dài 11,6m. Tổng chi phí để “độ” chiếc xe này là 20.000 USD (458 triệu đồng). Lucci cho biết chiếc motorhome tự chế này dù có hình dạng độc đáo nhưng ông vẫn được phép lái nó một cách hợp pháp ở tất cả 50 tiểu bang. Một điều thú vị được chủ nhân tiết lộ là chỉ cần chiếc motorhome rộng thêm nửa inch (1,27cm) nữa là không được phép lưu thông trên đường. 

Cựu quân nhân Mỹ "độ" xác máy bay thời chiến và xe tải thành motorhome khủng: Tổng chi phí hết 468 triệu đồng, suýt "bỏ xó" vì lý do này - Ảnh 6.

Ảnh: woodallscm.com

Kể từ khi hoàn thành việc cải tạo vào mùa hè năm 2020, Lucci và gia đình đã đưa The Fabulous Flamingo tham gia một số cuộc phiêu lưu. Chuyến đi dài nhất của họ cho đến nay là chuyến đi đến Michigan, Texas và Maine. Chia sẻ với Insider, Lucci cho biết trẻ em thường ngạc nhiên trước chiếc xe khổng lồ của ông khi lao xuống đường trong khi các cựu chiến binh háo hức chia sẻ những kỷ niệm của họ về việc lái những chiếc DC-3 và các máy bay quân sự khác.

"Tôi không muốn trở nên quá kiêu hãnh, nhưng điều tôi thích nhất ở chiếc xe này là mọi người cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi nhìn thấy nó," Lucci nói.

(Theo Insider)

Ánh Lê

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên