TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu sinh viên kiện trường ĐH Oxford 1 triệu USD vì đã không biến anh ta trở thành người giàu có và thành đạt

10-12-2016 - 11:06 AM | Tài chính quốc tế

Cựu sinh viên kiện trường ĐH Oxford 1 triệu USD vì đã không biến anh ta trở thành người giàu có và thành đạt

Đã có một số vụ kiện trường đại học thành công ở Mỹ, tuy nhiên đối với trường Đại học Oxford thì đây là sự việc xưa nay hiếm.

Một sinh viên tốt nghiệp bất mãn của trường ĐH Oxford - một ngôi trường tôn kính ở Anh - đã đâm đơn kiện chính ngôi trường đã dạy dỗ anh. Anh cáo buộc công tác giảng dạy tại đây "nhàm chán" và "kinh khủng", ngăn cản anh tiến tới một sự nghiệp thành đạt như luật sư và một tấm bằng hạng 1.

Faiz Siddiqui đã theo học ngành lịch sử hiện đại tại ĐH Oxford. Anh cho rằng ngôi trường này nợ anh 1 triệu bảng (khoảng 1,3 triệu USD), bởi đó là số tiền mà anh có thể làm ra kể từ khi tốt nghiệp đến bây giờ với vai trò là một luật sư thương mại cao tay.

Siddiqui - năm nay 38 tuổi - tốt nghiệp ĐH Oxford năm 2000. Trước đó, trường Oxford đã trao cho anh một tấm bằng hạng 2 và không đánh giá cao tham vọng trở thành luật sư của anh.

Cụ thể, Siddiqui và nhóm luật sư của anh cho biết, vì một giáo sư giảng dạy cẩu thả và cho điểm quá khắt khe môn lịch sử vương triều Ấn Độ, điểm số thấp của môn đó đã kéo toàn bộ điểm của anh xuống và kết quả là anh nhận được 1 tấm bằng hạng 2.

Luật sư của anh - Roger Mallalieu cũng nói rằng có khoảng 10 sinh viên khách cũng nhận được những điểm số thấp bất thường trong môn học này. Theo thông tin từ người này, gần đây Siddiqui đã mắc chứng mất ngủ và suy nhược thể lực sau một thời gian trải qua áp lực điểm số trên.

Về phía trường ĐH Oxford, họ muốn luật sư rút đơn kiện, phần lớn bởi vì hơn 1 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Siddiqui tốt nghiệp. Trong khi đã có một số sinh viên tại Mỹ kiện trường thành công, những trường đại học này thường nghiêng về phía những sinh viên không phải xuất phát từ tầng lớp tinh hoa và chương trình giảng dạy lấy lợi nhuận.

Tuy nhiên những trường này đều không giống như Oxford, nơi đã có bề dày thành lập lên đến 1.100 năm.

Đại diện trường Oxford cũng khẳng định lời cáo buộc chất lượng giảng dạy của trường dưới mức trung bình là không có cơ sở. Trường vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này, nhưng có lẽ đó cũng chính một trong những câu hỏi phỏng vấn mà nhà trường đặt ra cho sinh viên khi phỏng vấn vào trường: Khi đổ tội cho một ai đó, bạn thực sự nghĩ điều gì?

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Quartz

Trở lên trên