TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Tổng thống Bush tuyên bố bỏ phiếu cho bà Clinton

21-09-2016 - 11:19 AM | Tài chính quốc tế

Cựu Tổng thống Bush tuyên bố bỏ phiếu cho bà Clinton
Chưa đầy một tuần nữa, bà Clinton và ông Trump sẽ bước vào vòng tranh luận đầu tiên - Ảnh: HuffingtonPost.

Bước ngoặt mới trong mối quan hệ kéo dài ba thập kỷ giữa hai gia đình chính khách nổi tiếng nước Mỹ...

Trong một buổi gặp gỡ riêng với khoảng 40 người trong ngày thứ Hai, cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush cho biết ông sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới.

Theo Financial Times, cho đến hiện tại, đại diện truyền thông của gia đình Bush vẫn phủ nhận thông tin cựu Tổng thống Mỹ đã nói ra điều này. Thế nhưng theo nhiều nguồn tin thân cận với ông Bush, chính ông Bush đã mạnh mẽ khẳng định quan điểm của mình về ứng viên Cộng hòa Donald Trump trước sự có mặt của nhiều chính trị gia thuộc hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong một buổi gặp riêng.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Phó thống đốc bang Maryland và là con gái cố thượng nghị sĩ New York Robert F. Kennedy, em trai cố tổng thống John F. Kennedy, bà Kathleen Kennedy Townsend cũng cho biết, Bush đã nói ông muốn Tổng thống của nước Mỹ phải là bà Hillary Clinton.

Việc ông Bush ủng hộ cho bà Clinton đánh dấu bước ngoặt mới trong bối quan hệ kéo dài ba thập kỷ giữa hai gia đình chính khách nổi tiếng nước Mỹ, Bush và Clinton.

Khi mà một cựu Tổng thống nổi tiếng của Đảng Cộng hòa tuyên bố bỏ phiếu cho bà Clinton - ứng viên tranh cử Tổng thống của Đảng Dân chủ, đó có thể coi như diễn biến quan trọng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ở thời điểm chỉ còn 49 ngày nữa sẽ diễn ra.

Và cũng chưa đầy một tuần nữa, bà Clinton và ông Trump sẽ bước vào vòng tranh luận đầu tiên.

Hiện đã có nhiều nhân vật Cộng hòa cao cấp và thân cận với gia đình Bush khẳng định quan điểm sẽ ủng hộ bà Clinton. Có thể kể đến một số tên tuổi nổi bật như ông Brent Scowcroft, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Bush cha, hay bà Sally Bradshaw, cựu trợ lý cao cấp của ông Jeb Bush.

Trước đó vào tháng 6/2016, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông George H.W. Bush, ông Brent Scowcroft cũng đã cho biết sẽ bỏ phiếu bầu bà Clinton thành Tổng thống. Ông khẳng định bà có đủ sự khôn ngoan và kinh nghiệm để lèo lái nước Mỹ ở thời điểm quan trọng như hiện nay. Ông cho biết rất lo sợ về những gì có thể xảy ra nếu Trump thành Tổng thống Mỹ.

Mối liên quan giữa gia đình Bush và Clinton, hai gia đình Tổng thống nổi tiếng của nước Mỹ, bắt đầu hình thành từ năm 1992, khi Bill Clinton chiến thắng George H.W. Bush (Bush cha). 8 năm sau đó, khi nhiệm kỳ của ông Clinton kết thúc, Thống đốc bang Texas khi đó là ông George W. Bush đã trở thành Tổng thống Mỹ thứ 43.

Sau khi không còn làm Tổng thống, Bill Clinton và George H.W. Bush đã cùng nhau tham gia nhiều các chương trình từ thiện và những năm gần đây, người ta thấy hai ông cùng xuất hiện với nhau nhiều lần trước truyền thông thế giới. George H.W. Bush từng khẳng định coi ông Bill Clinton như em trai mình, còn Bill Clinton đùa rằng hai ông có quá nhiều điểm chung khi cùng lên chức ông nội.

Theo Khánh Ly

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên