TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Trưởng phòng Tài chính Bệnh viện Phan Thiết bị bắt

13-05-2019 - 15:50 PM | Thời sự

Cựu Trưởng phòng Tài chính Bệnh viện Phan Thiết bị bắt

Lợi dụng nhiệm vụ, bị can đã biển thủ hơn 6 tỉ đồng, trong đó có cả tiền chế độ thai sản của cán bộ viên chức.

Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã công bố quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Duy Hiển (34 tuổi), cán bộ Sở Y tế Bình Thuận, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính TP Phan Thiết để điều tra về tội tham ô tài sản.

Việc công bố quyết định khởi tố bị can được thực hiện tại Sở Y tế Bình Thuận, Cơ quan CSĐT cũng khám xét nơi làm việc và nhà riêng của Hiển.

Cựu Trưởng phòng Tài chính Bệnh viện Phan Thiết bị bắt - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Duy Hiển .

Theo nguồn tin của chúng tôi, từ năm 2014 đến 2018, lợi dụng là kế toán tổng hợp và Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Trung tâm y tế TP Phan Thiết, bằng nhiều thủ đoạn, Hiển đã làm giả các chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt tiền ngân sách, tiền của cán bộ viên chức tổng cộng hơn 6 tỉ đồng.

Trong đó có việc lập thêm danh sách chế độ thai sản của các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phan Thiết rồi chuyển tiền vào tài khoản của mình để chiếm đoạt.

Tháng 6-2018, Hiển xin thôi chức Trưởng Phòng kế hoạch tài chính ở Phan Thiết và được chuyển về Sở Y tế Bình Thuận làm chuyên viên.

Cũng theo nguồn tin của chúng tôi, sở dĩ Hiển liên tục biển thủ công quỹ với số tiền lớn là do dính líu vào đường dây cờ bạc khá lớn ở địa phương.

Vụ án đang được điều tra mở rộng để làm rõ trách nhiệm liên đới của những người có liên quan.

Theo Phương Nam

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên