TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

D2D và những động lực tăng trưởng mới

D2D và những động lực tăng trưởng mới

Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (HoSE: D2D) đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Cùng với sự kiện này, D2D đang triển khai nhiều dự án mới, chuẩn bị cho giai đoạn "cất cánh".

Trong tháng 11/2020, D2D sẽ phát hành gần 9 triệu cổ phiếu (CP) thưởng, tương đương tỷ lệ 100:42 (cổ đông sở hữu 100 CP có quyền nhận thêm 42 CP mới), nâng vốn điều lệ từ 213,5 tỷ đồng lên 303 tỷ đồng. Theo ông Hồ Đức Thành – TGĐ D2D: "Sau khi phát hành cổ phiếu thưởng, D2D vẫn đảm bảo chia cổ tức đạt 30% và chi trả bằng tiền mặt. Việc đảm bảo quyền lợi cũng như tối ưu hóa hiệu quả đồng vốn của cổ đông luôn là điều chúng tôi chú trọng trong mọi quyết định của Công ty".

Hiện nay, D2D đang xúc tiến nhiều dự án mới với danh mục đầu tư đa dạng và mở rộng hoạt động đầu tư đến một số địa phương khác như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận. Cụ thể, tại Bình Thuận, D2D vừa có hoạt động góp vốn vào Công ty CP Sonadezi Bình Thuận để đầu tư, phát triển KCN Tân Đức quy mô 300 ha. Dự kiến, dự án sẽ khởi công trong năm 2021 và bắt đầu cho thuê đất từ quý I/2022.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, D2D đã thuê lại gần 32 ha đất tại KCN – Đô thị và Sân Golf Châu Đức và đang xây dựng nhà xưởng công nghiệp cho thuê. Bên cạnh đó, D2D đang tiến hành thủ tục hợp tác với Công ty CP Sonadezi Châu Đức đầu tư xây dựng 164 căn nhà liên kế shophouse (cũng trong dự án KCN – Đô thị và Sân Golf Châu Đức).

D2D và những động lực tăng trưởng mới - Ảnh 1.

Dự án Nhà ở xã hội Lộc An sẽ khởi công giữa năm 2021

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, năm 2021, chúng tôi dự kiến khởi công Chung cư D2D tại phường Thống Nhất, Tp.Biên Hòa và Nhà ở xã hội Lộc An tại xã Lộc An, huyện Long Thành. Với 02 dự án này, D2D dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường Đồng Nai gần 1.500 căn hộ nhằm góp phần làm giảm bớt áp lực về nhà ở trên địa bàn, tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa. Đồng thời, D2D hướng đến đối tượng khách hàng đa dạng và rộng hơn, trong đó sẽ ưu tiên cho các khách hàng có nhu cầu nhà ở ở mức trung bình và trung bình khá, khách hàng có thu nhập thấp và trung bình với các hình thức linh hoạt như cho thuê, bán trả góp nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong hiện thực hóa ước mơ an cư.

Chung cư D2D có diện tích 1,13ha (nằm trong phạm vi dự án Khu dân cư Phường Thống Nhất, tổng diện tích 34,18ha), gồm 02 khối nhà 8 tầng và 01 khối nhà 9 tầng, quy mô 426 căn hộ. Riêng khu tầng trệt có kết hợp hoạt động thương mại, dịch vụ nhằm mang lại nhiều tiện ích cho cư dân. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 402 tỷ đồng, dự kiến khởi công đầu năm 2021 và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Còn dự án Nhà ở xã hội Lộc An có tổng mức đầu tư khoảng 1000 tỷ đồng, quy mô khoảng 5,5 ha, gồm 04 block, mỗi block có 9 tầng + sân thượng. Dự án cung cấp khoảng 1057 căn hộ, bao gồm căn hộ 01 phòng ngủ (40m2) và 02 phòng ngủ (từ 60m2 - 69m2). Dự án sẽ khởi công vào giữa năm 2021 và hoàn thành, đưa sản phẩm ra thị trường vào năm 2022.

Được biết, đầu năm 2021, D2D sẽ chào bán ra thị trường 30 căn nhà liên kế mặt tiền tại Khu dân cư Lộc An (huyện Long Thành) hiện đã xây dựng hoàn tất. Ngoài ra, tại Khu dân cư Lộc An, D2D cũng có quỹ đất giáo dục quy mô 02 ha đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính và sẵn sàng đưa vào khai thác theo nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, D2D cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng 45 căn nhà liên kế hợp tác với Công ty CP Kinh doanh Nhà Đồng Nai tại dự án Khu dân cư số 3, P.Bửu Long, Tp.Biên Hòa để đưa sản phẩm ra thị trường vào đầu năm 2021.

 "Với bề dày kinh nghiệm sau 28 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và dân dụng, tiềm lực tài chính vững mạnh với hơn 1000 tỷ đồng đang gửi ngân hàng và nguồn thu ổn định, lâu dài tại nhiều dự án cùng đội ngũ CBNV giàu năng lực và tâm huyết, D2D có cơ sở vững chắc để thực hiện thành công các dự án nói trên. Bên cạnh đó, uy tín thương hiệu D2D cùng các đối tác chiến lược là những DN có tên tuổi trong đầu tư KCN, khu dân cư như Sonadezi Châu Đức, Công ty CP Kinh doanh Nhà Đồng Nai… sẽ tạo nên sự cộng hưởng, giúp D2D phát huy thế mạnh, năng lực cốt lõi và thuận lợi trong việc thực hiện các dự án KCN, phát triển nhà ở", ông Hồ Đức Thành chia sẻ.

D2D và những động lực tăng trưởng mới - Ảnh 2.

Nhà xưởng cho thuê của D2D tại KCN Châu Đức

D2D là một trong những DN bất động sản hàng đầu tại Đồng Nai, được thành lập từ năm 1992 và hiện là đơn vị thành viên của Tổng công ty Sonadezi. Quá trình 28 năm hình thành và phát triển vừa qua ghi nhận sự tăng trưởng liên tục của D2D. Dự kiến, kết quả hoạt động năm 2020 của D2D tiếp tục vượt kế hoạch.

Trong suốt hơn 10 năm niêm yết (từ 2009), cổ phiếu D2D thu hút sự quan tâm rất lớn của thị trường do hoạt động kinh doanh của Công ty luôn duy trì được yếu tố ổn định về lợi nhuận, dòng tiền, cổ tức, cơ cấu tài chính tốt và luôn là cổ phiếu trong nhóm có tổng tài sản, chỉ số sinh lời trên vốn cao nhất. Riêng năm 2019, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn của D2D đạt 137 %. Tổng tài sản của D2D cũng tăng nhanh và tính đến cuối tháng 10/2020 đã đạt hơn 2.015 tỷ đồng, trong đó khoản tương đương tiền chiếm hơn 51%.

Nhìn vào danh mục đầu tư của D2D, có thể thấy D2D đang nỗ lực mở rộng mạng lưới dự án, đa dạng hóa về phân khúc và hướng đến phục vụ nhu cầu thực của nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó, nhiều dự án có thời gian thực hiện, thời gian ghi nhận doanh thu ngay từ năm 2021 và có cả các dự án mang lại nguồn thu ổn định trong lâu dài cho D2D. Việc thực hiện thành công các dự án này đảm bảo sự tăng trưởng cho D2D trong cả ngắn hạn và dài hạn. Dự báo, với những dự án mới đang triển khai, cổ phiếu D2D sẽ tăng sức hấp dẫn do triển vọng tăng trưởng, hiệu quả đầu tư và luôn đảm bảo hiệu quả đồng vốn của cổ đông.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên