TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã bán được 1 xe ôtô doanh nghiệp tặng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An

21-06-2018 - 10:56 AM | Thời sự

Một trong hai chiếc xe tiền tỉ được doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An đến nay đã được một doanh nghiệp đóng tại địa bàn TP. Vinh đấu giá thành công.

Ngày 21.6, Sở Tài chính Nghệ An cho biết, chiếc Toyota Land Cruiser VX mang biển số 80A-16768, do một doanh nghiệp tặng tỉnh này cách đây hơn 3 năm trước, vừa được bán đấu giá thành công với giá 2,6 tỉ đồng.

Chủ sở hữu chiếc xe này là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP. Vinh.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Nghệ An cho hay, để sở hữu chiếc xe này, doanh nghiệp phải trải qua hai lần đấu giá.

Lần một, giá khởi điểm là 2,5 tỉ đồng. Lần thứ hai chỉ mỗi doanh nghiệp này đưa ra giá 2,6 tỉ đồng, do không có ai trả giá thêm nên doanh nghiệp này trở thành chủ nhân của chiếc xe.

Trước đó, vào tháng 1.2015, Tổng Cty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (Cienco 4) tặng tỉnh Nghệ An một xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX, trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng. UBND tỉnh đã giao văn phòng tiếp nhận, sử dụng xe này với biển 80A-16768.

Ngoài xe đã bán, Nghệ An cũng đang rao bán một chiếc Toyota Land Cruiser VX, biển 80A-01788, có giá khởi điểm 2,4 tỉ đồng.

Sau nhiều lần bán đấu giá không thành công, chưa có cá nhân, tổ chức nào mua nên Sở Tài chính đang tham mưu cho UBND tỉnh hạ bớt giá khởi điểm. Đây là xe được Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Tỉnh ủy Nghệ An trị giá hơn 2,7 tỉ đồng.

Ông Lê Đức Cường, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho hay, việc bán xe được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bởi thực tế, hai chiếc xe này có giá trị lớn hơn so với quy định Chủ tịch UBND tỉnh chỉ được phép sử dụng ôtô tối đa 920 triệu đồng; Bí thư sử dụng xe tối đa 1,1 tỷ đồng...

Theo quy định, xe bán sẽ bị thu hồi biển xanh và được đăng ký biển trắng.

Theo Hồng Quân

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên