TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có hơn 40.000 người yêu cầu Harry trả lại tước hiệu hoàng gia, tuy nhiên Nữ hoàng Anh khó lòng thực hiện vì lý do này

01-06-2021 - 20:36 PM | Sống

Đã có hơn 40.000 người yêu cầu Harry trả lại tước hiệu hoàng gia, tuy nhiên Nữ hoàng Anh khó lòng thực hiện vì lý do này

Việc tước bỏ hết địa vị hoàng gia của Harry không phải là một điều dễ dàng đối với Nữ hoàng Anh.

Hoàng tử Harry đang phải đối mặt với áp lực rất lớn từ dư luận sau khi anh thực hiện hàng loạt cuộc tấn công nhắm vào gia đình hoàng gia. Theo Express, cho đến nay đã có hơn 40.000 người ký vào đơn kiến nghị, yêu cầu Công tước xứ Sussex trả lại tước vị cho hoàng gia.

Theo nguồn tin thân cận hoàng gia, Nữ hoàng Anh đang suy nghĩ rất kỹ lưỡng khi Cung điện Buckingham đang trong tình trạng "bị mắc kẹt" vì tiến thoái lưỡng nan. Chuyên gia hoàng gia Daniela Elser lập luận rằng việc yêu cầu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex từ bỏ tước vị của họ có thể "phản tác dụng" đối với hoàng gia.

Dù nhà Sussex có bị tước địa vị hay không họ luôn ở thế chiến thắng. Nếu mất đi, họ có cớ để tấn công hoàng gia nhiều hơn và nếu không mất tước vị, tất nhiên họ vẫn khai thác triệt để giá trị hoàng gia để kiếm tiền. Nữ hoàng Anh mới là người rơi vào tình thế khó xử hơn cả.

Đã có hơn 40.000 người yêu cầu Harry trả lại tước hiệu hoàng gia, tuy nhiên Nữ hoàng Anh khó lòng thực hiện vì lý do này - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh đang suy nghĩ trước áp lực dư luận.

Bà Elser cho hay: "Nữ hoàng Anh 95 tuổi sẽ rất khó xử trong tình huống này. Nếu như bà chấp nhận việc nhà Sussex ngừng sử dụng tước vị hoàng gia, điều đó đồng nghĩa bà sẽ bị mang tiếng là ích kỷ và có ý định trả đũa. Đối với những người ủng hộ nhà Sussex họ sẽ có cớ tấn công hoàng gia.

Tuy nhiên, nếu như hoàng gia vẫn để Harry và Meghan lộng hành thì chắc chắn nhiều người sẽ quay lưng với gia đình hoàng gia vì đã khiến họ thất vọng".

Bên cạnh đó, bà Elser cho rằng dù có bị tước bỏ tất cả, không ai có thể phủ nhận dòng máu hoàng tộc trong người của Harry. Anh ấy vẫn có những quyền lợi nhất định.

Về phía Hoàng tử William, anh vẫn giữ im lặng và chưa đưa ra bất kỳ động thái nào. Thái tử Charles vẫn có ý định hòa giải với con trai út để chấm dứt cuộc khủng hoảng hoàng gia do nhà Sussex gây ra.

Trong khi đó, cộng đồng mạng vẫn bày tỏ sự tức giận với hành vi tấn công gia đình của Harry. "Đây là cặp đôi tham lam. Họ nên tự trả lại hết các tước hiệu hoàng gia"; "Nếu còn nghĩ cho hoàng gia và Nữ hoàng Anh, Harry nên từ bỏ tất cả để làm công dân bình thường"; "Chúng tôi ủng hộ việc cặp đôi bị tước bỏ hết mọi thứ. Họ không xứng đáng", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên