TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có kết quả xét nghiệm của 237 công dân từ Đài Loan về cách ly tại Đồng Nai

09-07-2020 - 16:22 PM | Thời sự

Đã có kết quả xét nghiệm của 237 công dân từ Đài Loan về cách ly tại Đồng Nai
237 công dân từ Đài Loan về cách ly tại Đồng Nai đều âm tính với virus SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm 237 công dân từ Đài Loan về cách ly tại Trường trung cấp cảnh sát VI (Đồng Nai) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 9/7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai thông tin cho biết, 237 công dân từ Đài Loan về nước và được cách ly tại Trường trung cấp cảnh sát VI (xã An Phước, huyện Long Thành) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, đêm 7/7, 237 công dân từ Đài Loan chủ yếu là người lao động đã nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Trong số này có 109 phụ nữ, 19 trẻ em và người già. Toàn bộ công dân trên được khám sàng lọc tại sân bay trước khi chuyển đến khu cách ly phòng chống virus SARS-CoV-2 tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân IV.

Trong số 237 người lao động về từ Đài Loan, có 6 trường hợp bị bệnh phải đưa về cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Riêng 1 trường hợp rối loạn tâm thần do nghiện heroin đã được đưa về cách ly và điều trị tại Bệnh viện tâm thần trung ương 2.

 Đã có kết quả xét nghiệm của 237 công dân từ Đài Loan về cách ly tại Đồng Nai - Ảnh 1.

237 công dân từ Đài Loan về cách ly tại Đồng Nai đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 8/7, lực lượng y tế tỉnh Đồng Nai đã được huy động để lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các công dân về từ Đài Loan. Kết quả 237 người đều quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 8/7, nhân viên y tế phát hiện nam thanh niên (quê Hà Tĩnh, một trong số 237 công dân từ Đài Loan về nước) không có mặt tại khu cách ly trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân IV. Cơ quan chức năng nhanh chóng tổ chức tìm kiếm và phát hiện thanh niên này cách nơi cách ly khoảng 1 km và đưa về.

Đầu năm 2020 đến nay, hàng chục chuyến bay đã đưa hàng ngàn người dân Việt Nam từ các nước trên thế giới hồi hương. Tất cả công dân về nước đều được chuyển vào các khu cách ly phòng dịch theo quy định. Tại Đồng Nai, lần đón 237 công dân từ Đài Loan về nước là lần thứ 2 tiếp nhận số lượng lớn người dân trở về từ nước ngoài vào khu cách ly.

Theo Linh An

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên