MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có ngân hàng ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục trong 6 tháng

03-07-2019 - 09:17 AM | Tài chính - ngân hàng

Đã có ngân hàng ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục trong 6 tháng

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng chưa bắt đầu nhưng một số nhà băng đã tiết lộ kết quả kinh doanh nửa đầu năm khá ấn tượng.

Ở nhóm các ngân hàng lớn, như thường lệ Vietcombank vẫn tiên phong chia sẻ về kết quả kinh doanh. Trong 6 tháng đầu năm ngân hàng này ước đạt lợi nhuận trước thuế hơn 11.000 tỷ đồng, hoàn thành 54% kế hoạch cả năm 2019, cũng là con số cao kỷ lục trong nửa đầu năm ở nhà băng này.

Trước đó tại Đại hội cổ đông thường niên, cổ đông Vietcombank đã thhống nhất thông qua chỉ tiêu lợi nhuận 20.000 tỷ trong năm 2019, so với mức trên 18.300 tỷ đạt được ở 2018. 

Hơn 11.000 tỷ cũng là mức lợi nhuận kỷ lục đạt được trong nửa đầu năm ở một ngân hàng Việt Nam cho đến thời điểm này. Đó còn là con số trong mơ của nhiều ngân hàng, bằng với mục tiêu cả năm của ngân hàng đứng thứ 2 hiện nay đó là Techcombank (kế hoạch 11.750 tỷ). Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch ngân hàng từng chia sẻ, ngân hàng rất tự tin với mục tiêu năm 2019, thậm chí có thể đạt cả tỷ USD, tức khoảng 23.000 tỷ.

Một đại diện ở nhóm ngân hàng cỡ vừa là TPBank cũng vừa thông báo kết quả hoạt động. Theo đó trong 6 tháng đầu năm ngân hàng đạt lợi nhuận 1.620 tỷ đồng, tăng 596 tỷ đồng tương đương hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước và đạt 50,6% kế hoạch đại hội đồng cổ đông đã đề ra cho cả năm. Giống như Vietcombank, con số lợi nhuận ghi nhận của TPBank 6 tháng qua cũng là kỷ lục ở nhà băng này.

Còn ở nhóm ngân hàng nhỏ, Nam A Bank đã tiên phong cập nhật kết quả kinh doanh tới thị trường. Theo đó mới chỉ tính đến hết tháng 5/2019, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đã đạt 426 tỷ đồng. Cập nhật thêm kết quả kinh doanh 6 tháng, ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc ngân hàng cho chúng tôi biết lợi nhuận 6 tháng đạt 440 tỷ đồng, bằng 55% kế hoạch đề ra cho cả năm. Riêng tháng 6 kết quả kinh doanh chậm hơn 5 tháng trước đó do ngân hàng đẩy mạnh chi cho đầu tư công nghệ thông tin và khai trương thêm mạng lưới chi nhánh. Dẫu vậy con số 440 tỷ đồng trong nửa năm đạt được cũng đã là cao kỷ lục của nhà băng này từ khi hoạt động tới nay.

Các ngân hàng còn lại chưa thông tin về kết quả kinh doanh 6 tháng song một số cũng đã phát tín hiệu "úp mở" về việc sẽ ghi nhận lợi nhuận ấn tượng trong mùa báo cáo tài chính bán niên sắp tới. Trong số đó có thể kể đến những cái tên như ACB, HDBank, VIB, Techcombank, Sacombank, MB.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên