MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng cảnh báo về mua bán nhà đất tại các dự án không phép

11-12-2019 - 09:29 AM | Bất động sản

Sở TN-MT TP Đà Nẵng Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành thông báo liên quan đến việc chuyển sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

Theo Sở TN-MT, thời gian qua trên các phương tiện thông tin phản ánh tại một số địa phương xuất hiện tình trạng nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bán nhà ở...

Đà Nẵng cảnh báo về mua bán nhà đất tại các dự án không phép - Ảnh 1.

Một lô đất quy hoạch đất thương mại, dịch vụ ở quận Liên Chiểu trước đó một người dân rao bán bị công an phát hiện


Bên cạnh đó có nhiều người đã mua hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép nêu trên.

Việc mua, bán nhà đất này đã vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, gây rủi ro cho người mua, tác động xấu đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho biết, theo quy định tại Điều 194 của Luật Đất đai đối với các dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở, được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do đó, Sở này đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ với các cơ quan của Sở, Sở Xây dựng hoặc UBND các quận, huyện tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành giao dịch để tránh rủi ro khi mua nhà đất không đúng quy định.

Liên quan đến rao bán đất sai phép, trước đó, ngày 19/9, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Trần Yến Dung (SN 1994, trú phường Hòa Khánh Bắc).

Theo công an, Dung lấy tài khoản Facebook của mình đăng tải bài viết có nội dung bán 23 lô đất tại phường Hòa Minh. Nữ nhân viên này giới thiệu đất có đầy đủ giá trị pháp lý, rẻ hơn thị trường 3-5 triệu/m2 để lôi kéo khách mua hàng.

Thực chất khu vực này là đất đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch đất thương mại, dịch vụ.

Theo Hồ Giáp

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên