MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng: Cháy lớn suốt 5 giờ khiến 3 hecta rừng bị thiêu rụi

28-06-2019 - 21:20 PM | Xã hội

Đến 16 giờ chiều, lực lượng PCCC cùng người dân đã cơ bản dập tắt đám cháy rừng ở vùng giáp ranh giữa 2 xã Hòa Sơn và Hòa Nhơn (Đà Nẵng).

Chiều 28-6, ông Lê Đình Thám, Hạt Trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết lực lượng chức năng và người dân địa phương vừa kịp thời dập tắt đám cháy rừng lớn diễn ra tại khu vực rừng sản xuất nằm sát khu dân cư, giáp ranh giữa 2 xã Hòa Sơn và Hòa Nhơn.

 Đà Nẵng: Cháy lớn suốt 5 giờ khiến 3 hecta rừng bị thiêu rụi  - Ảnh 1.

Lực lượng tiếp cận đám cháy

Trước đó, vào khoảng 11 giờ sáng cùng ngày, người dân địa phương phát hiện có đám cháy từ khu dân cư rồi cháy lan ra khu vực rừng keo sản xuất giáp ranh giữa 2 xã Hòa Sơn và Hòa Nhơn.

Do đám cháy lan nhanh khiến việc chữa cháy tại chỗ của người dân không thể thực hiện được nên sau đó liền gọi báo cho lực lượng chức năng.

 Đà Nẵng: Cháy lớn suốt 5 giờ khiến 3 hecta rừng bị thiêu rụi  - Ảnh 2.

Nỗ lực dập lửa

Khoảng 30 phút sau,  lực lượng PCCC Công an huyện Hòa Vang và Phòng Cảnh sát PCCC& Cứu hộ cứu nạn Công an TP Đà Nẵng đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để triển khai phương án chữa cháy.

Do ngọn lửa lan rộng lên tận khu vực đồi cao nên việc di chuyển lực lượng và phương tiện gặp rất nhiều khó khăn.

 Đà Nẵng: Cháy lớn suốt 5 giờ khiến 3 hecta rừng bị thiêu rụi  - Ảnh 3.

Lửa bùng phát mạnh

Lúc này, hàng trăm chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 375, Kiểm lâm huyện Hòa Vang và dân quân 2 xã Hòa Sơn, Hòa Nhơn cũng được huy động hỗ trợ, sử dụng các phương tiện thô sơ để nhanh chóng dập lửa.

Do thời tiết nắng gắt và có gió khô hanh nên lửa cháy lan rất nhanh, uy hiếp một số hộ dân sống lân cận.

 Đà Nẵng: Cháy lớn suốt 5 giờ khiến 3 hecta rừng bị thiêu rụi  - Ảnh 4.

Đám cháy đã được khống chế

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, lực lượng đã nỗ lực hết sức và cơ bản khống chế được ngọn lửa và chống cháy lan sang khu dân cư đang có đông người.

Theo ông Thám, có khoảng 3 – 4 hecta rừng có khả năng đã bị lửa thiêu rụi. Tuy nhiên, số diện tích bị cháy cụ thể đang được đơn vị tiến hành đo đạc và báo cáo cụ thể sau khi đã có kết quả.


Theo V. Quyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên