Đà Nẵng cho phép bán trở lại hàng ăn uống mang về
Các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về.
- 08-04-2020Điểm danh những mặt hàng ăn khách mùa dịch Covid-19
- 16-03-2020Sau hàng ăn uống, nhiều chợ ở Hà Nội tiếp tục "nghỉ Tết" vì Covid-19
- 21-01-2020Chi hàng chục triệu mua thực phẩm ngoại ăn Tết
Đó là một trong những chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tối 15/4 để phòng, chống dịch COVID-19, sau khi thành phố được xếp vào nhóm địa phương có nguy cơ cao.
Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các sở, ban ngành, quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo liên quan của thành phố với tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn.
Đáng chú ý, Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.
UBND thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang.
Người vận chuyển hàng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Thanh Trần.
Các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội sẽ bị đóng cửa. Ngoài ra, Sở Công thương phải yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (NOW, Grab…) thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.
Tiền phong