TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper hoạt động trở lại

27-05-2021 - 08:23 AM | Thị trường

Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper hoạt động trở lại

Đó là thông tin vừa được thành phố Đà Nẵng cho biết trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tối nay (26/5).

Các tài xế phải được xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau 7 ngày hoạt động phải xét nghiệm lần 2.

Sau khi hoàn thành xét nghiệm cho tất cả lái xe và người lao động trong lĩnh vực taxi, xe công nghệ, giao hàng, thống nhất cho phép hoạt động trở lại xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper. Thời gian bắt đầu từ 6h ngày 28/5.

Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Tài xế grab, taxi...sẽ được hoạt động lại từ ngày 28/5.

Đồng thời, thành phố cũng ra điều kiện các tài xế phải khai báo y tế điện tử hàng ngày, mở ứng dung Bluezone… Riêng các phương tiện dưới 9 chỗ, grap car vận chuyển không quá nửa số người theo quy định.

Đối với chủ doanh nghiệp, chủ quản các phương tiện xe công nghệ đề nghị chỉ cấp tài khoản cho những người có kết quả xét nghiệm âm tính, bổ sung tính năng kết quả xét nghiệm trên ứng dụng đồng thời cung cấp danh sách đối tác để thành phố thông báo việc khai báo y tế, xét nghiệm, truy vết kịp thời khi cần.

Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Hàng chục ngàn người lao động đã được xét nghiệm trong những ngày qua.Đến ngày 26/5, đã 8 ngày Đà Nẵng không có ca mắc trong cộng đồng. Thành phố cũng đã xét nghiệm cho khoảng 180.000 người là đại diện hộ gia đình và người lao động trong các khu công nghiệp.


Theo Thanh Trần

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên