MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng cho xuất viện 24 trường hợp từng bị cách ly do nghi nhiễm virus corona

29-01-2020 - 14:42 PM | Xã hội

Bệnh viện Đà Nẵng hiện vẫn tiếp tục cách ly để theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona gây ra dịch viêm phổi cấp ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết nguyên đán Canh Tý), Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã cho xuất viện 24 trường hợp trong tổng số 52 bệnh nhân được cách ly do nghi nhiễm virus corona gây ra dịch viêm phổi cấp ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo đó, các bệnh nhân này đã hoàn toàn khỏe mạnh, hết sốt, hết ho và mẫu xét nghiệm do viện Pasteur Nha Trang thực hiện âm tính với virus corona Vũ Hán.

"Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona. Cụ thể gồm có 12 trường hợp người nước ngoài trong đó có 10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia và 16 bệnh nhân người Việt Nam.

Tất cả đều đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có trường hợp nặng. Sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ", Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 14/1 đến nay đã có 52 trường hợp nghi nhiễm được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong số này đã lấy mẫu xét nghiệm 35 người và mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus corona chủng mới đang hoành hành ở Vũ Hán.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng. Những người này đều đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng cho biết để hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh, ngành du lịch Đà Nẵng đã tạm dừng đón khách Trung Quốc và không đưa khách Việt Nam đến các vùng dịch.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên