TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

26-07-2016 - 07:00 AM | Thị trường

Hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 chống hàng giả, hàng nhái (Chi cục QLTT Đà Nẵng) bắt quả tang, thu giữ tại nhà số 208 Tôn Đản

Ngày 25/7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 chống hàng giả, hàng nhái (Chi cục QLTT Đà Nẵng) đã bắt quả tang, thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhập lậu sau khi đột kích vào nhà số 208 Tôn Đản (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ)

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hàng ngàn sản phẩm hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng như dầu gội đầu, xịt khoáng, sữa tắm, tinh dầu, sản phẩm trang điểm...của các thương hiệu liên doanh và nhập khẩu nổi tiếng như Channel, Ohui, Shisedo, Maybeline, Pond’s, Vaseline…; nhiều loại chưa dán nhãn mác và hầu hết không có nguồn gốc hay nhãn phụ tiếng Việt của nhà nhập khẩu.

Đại diện chủ hàng là bà Hoàng Nữ Cẩm Nhi không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Theo lời khai của bà Cẩm Nhi thì số hàng này được bà nhập từ Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) và một số nơi đưa về phân phối tại thị trường Đà Nẵng. Trong khi đó, người dân quanh khu vực cho hay, chủ nhà này kinh doanh hàng mỹ phẩm đã lâu nhưng đến nay mới bị kiểm tra, phát hiện.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng Đội QLTT số 8 cho hay, để bắt quả tang hành vi của chủ nhà này, lực lượng QLTT đã tìm hiểu thông tin và nắm tình hình địa bàn suốt hơn một tháng nay, sau đó thông báo đến đại diện các thương hiệu nổi tiếng để xác nhận thông tin, rồi mới kiểm tra trực tiếp.

Ngày 24/7, lực lượng QLTT phát hiện chủ hàng nhập hơn 2.000 hộp nước hoa Channel về kho hàng. Qua liên hệ với chủ sở hữu các thương hiệu, bước đầu đã xác định hàng trăm sản phẩm là hàng giả, hàng nhái. Các mặt hàng khác để chứng minh về chất lượng thật - giả thì còn phải chờ chủ sở hữu thương hiệu xác nhận trong thời gian tới.

Do số mỹ phẩm và thực phẩm chức năng phát hiện tại nhà số 208 Tôn Đản quá lớn nên đến chiều cùng ngày, lực lượng QLTT vẫn đang tiếp tục kiểm đếm. Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, sau khi lập biên bản, toàn bộ số hàng này sẽ được niêm phong, đưa về kho và có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hải Châu

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên