MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng: Làm rõ nhà giàu, cán bộ Sở Xây dựng có căn hộ thu nhập thấp An Trung 2?

24-04-2019 - 15:31 PM | Bất động sản

Ngày 24/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa giao Thanh tra TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội tại chung cư thu nhập thấp An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà)

Trong đó làm rõ quy trình tiếp nhận, việc thẩm định nhu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện để phê duyệt danh sách bố trí đối với các đối tượng mua nhà ở xã hội tại khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 . Kết luận xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định, báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng trong tháng 5/2019.

Đà Nẵng: Làm rõ nhà giàu, cán bộ Sở Xây dựng có căn hộ thu nhập thấp An Trung 2? - Ảnh 1.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thanh tra, làm rõ quy trình tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, bố trí nhà ở xã hội tại khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 (Ảnh: HC)

Trao đổi thêm với PV Infonet về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, cụ thể việc thanh tra chung cư An Trung 2 là thanh tra trách nhiệm của Sở Xây dựng trong việc tiếp nhận, thẩm định, xét duyệt đối tượng, bố trí, quản lý, sử dụng căn hộ… tại khu chung cư thu nhập thấp này.

“Cần làm rõ quy trình bố trí nhà ở xã hội tại các khu chung cư thu nhập thấp nói chung, cụ thể là khu chung cư An Trung 2 nói riêng, xem có vấn đề gì không mà vừa rồi báo chí phản ánh An Trung 2 là khu chung cư thu nhập thấp nhưng lại thấy toàn xe con, toàn là nhà giàu chứ không phải người có thu nhập thấp.

Việc này thuộc về trách nhiệm của Sở Xây dựng chứ không liên quan gì đến chủ đầu tư chung cư An Trung 2 là Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư – Xây dựng 579 , vì họ chỉ là đơn vị chấp hành. Trên TP phê duyệt danh sách, đưa xuống thế nào thì họ bố trí thế ấy chứ họ không tự làm việc đó được!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh thêm, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thanh tra chung cư An Trung 2 là để kiểm tra lại quy trình xét duyệt mà theo dư luận phản ánh là “có vấn đề, để lọt rất nhiều”. Phải làm rõ quy trình này từ phường lên đến TP có bị “lủng” ở đoạn nào hay không? Và thực chất người cuối cùng vào ở tại khu chung cư có phải là người thu nhập thấp không?

“Phải kiểm tra để chấn chỉnh. Khu chung cư An Trung 2 tuy là chung cư thu nhập thấp nhưng nằm ở vị trí rất đắc địa, giá đất lên tới hàng trăm triệu/m2. Và có dư luận phản ánh nội bộ của mấy ông trong Sở Xây dựng cũng có rất nhiều người được căn hộ chung cư ở đây.

Cho nên lãnh đạo TP chỉ đạo thanh tra, kiểm tra có thực sự như người ta phản ánh hay không. Đây cũng là việc bình thường trong công tác quản lý Nhà nước nhằm kịp thời ngăn ngừa có thể dẫn đến những hậu quả sau này thôi!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nói


Theo Hải Châu

Infonet

Trở lên trên