TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch phía đông và bán đảo Sơn Trà

22-03-2017 - 14:05 PM | Bất động sản

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu 1/5000 khu vực phía Đông và bán đảo Sơn Trà nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung TP đến 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Đồ án làm cơ sở pháp lý để triển khai lập quy hoạch chi tiết các khu vực, lập dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, khu vực nghiên cứu quy hoạch có quy mô diện tích đất khoảng 5.008ha; dự báo quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 357.800 người. Phạm vi ranh giới như sau: Phía bắc giáp Biển Đông; phía nam giáp đường Hồ Xuân Hương; phía đông giáp Biển Đông; phía tây giáp sông Hàn.

Quy hoạch phân khu phía đông và bán đảo Sơn Trà thành phố được chia thành 10 khu ở bao gồm các khu có ký hiệu A, B, C, D, E, F, G, H, I, J và 5 đơn vị chức năng độc lập bao gồm các khu có ký hiệu QS, DL, CN, ĐN, MN. Trong đó đất dân dụng khoảng 2.072,98ha (41,39%); các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng khoảng 46,58ha (0,93%); đất xây dựng ngoài phạm vi khu dân dụng khoảng 2.888,44ha (57,68%).

Khu vực sẽ hình thành trung tâm cấp đô thị, khu vực và các khu ở hoặc đơn vị ở độc lập; phát triển các khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại gắn với cải tạo, chỉnh trang, xây dựng lại các khu ở hiện có, tạo dựng một phân khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng các nhu cầu hạ tầng xã hội và nhà ở phục vụ khu công nghiệp; tổ chức không gian cảnh quan thấp tầng, trung tầng và cao tầng.

Hình thành các trục đô thị, trục cảnh quan và các không gian điểm nhấn trọng tâm, đảm bảo sự liên kết hài hòa với không gian xung quanh. Tại các khu ở hình thành các đơn vị ở, với hạt nhân khu ở là khu công viên, vườn hoa cây xanh, trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại dịch vụ và trường trung học phổ thông.

Các đơn vị ở tổ chức các nhóm ở, với hạt nhân đơn vị ở là khu cây xanh, vườn hoa, công cộng đơn vị ở và cụm trường tiểu học, trung học cơ sở; theo đó hình thành hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật (trạm cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải, bến bãi đỗ xe,...).

Việc quản lý quy hoạch đô thị, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng công trình cần tuân thủ quy hoạch và quy định quản lý theo đồ án quy hoạch phân khu được ban hành kèm theo hồ sơ quy hoạch. Ngoài ra còn phải tuân thủ theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định hiện hành; việc điều chỉnh, thay đổi, bổ sung quy hoạch phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; trong quá trình triển khai quy hoạch xây dựng có thể áp dụng các tiêu chuẩn, quy phạm nước ngoài và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

UBND thành phố giao UBND quận Sơn Trà và UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai đồ án được duyệt theo quy định. Giao Sở Xây dựng, UBND quận Sơn Trà, UBND quận Ngũ Hành Sơn quản lý đồ án được phê duyệt theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao. Giao Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng rà soát quy hoạch, bổ sung các thành phần sử dụng đất còn thiếu đảm bảo diện tích theo quy định, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên