MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng ra "tối hậu thư " xử lý sai phạm Mường Thanh

08-12-2018 - 15:04 PM | Bất động sản

Ngày 7-12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành thủ tục theo quy định để xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Q. Ngũ Hành Sơn thông báo lần cuối cùng đến chủ đầu tư công trình để yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Nếu chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng yêu cầu, UBND Q. Ngũ Hành Sơn căn cứ quy định của pháp luật triển khai ký kết hợp đồng thuê đơn vị tư vấn và đơn vị thi công thực hiện tháo dỡ các hạng mục, phần công trình sai phạm tại dự án và xây dựng, triển khai kế hoạch cưỡng chế theo phương án. 

Trước ngày 15-12, chính quyền địa phương thông báo đến từng hộ dân đang cư trú tại công trình và niêm yết công khai về tình trạng pháp lý, việc chấp hành pháp luật về cư trú và mức độ an toàn của công trình. 

Công an thành phố được giao nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ và CAQ. Ngũ Hành Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), đồng thời, chủ động kế hoạch hỗ trợ chính quyền thực hiện phương án cưỡng chế, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi cưỡng chế tháo dỡ. 

Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao Sở Ngoại vụ trước ngày 15-12 có văn bản đến các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước có công dân hiện đang cư trú tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà được biết về tình trạng pháp lý và mức độ an toàn đối với công trình... Chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Cty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Cty CP Cấp nước Đà Nẵng hỗ trợ việc cắt điện, nước ngay khi có yêu cầu của UBND Q. Ngũ Hành Sơn để đảm bảo an toàn trước, trong quá trình cưỡng chế.

Theo CÔNG KHANH

Công An Đà Nẵng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên