MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng thông tin về địa điểm bệnh nhân 416 dự tiệc cưới trưa 18/7

27-07-2020 - 11:35 AM | Xã hội

Sáng 27/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng có thông tin bổ sung về địa điểm bệnh nhân 416 tham dự tiệc cưới ngày 18/7.

Theo thông tin ban đầu đã công bố, trưa ngày 18-7-2020, bệnh nhân 416 tham dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới For You Palace, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Sau khi thu thập thông tin và xác minh làm rõ, Sở Y tế TP Đà nẵng thông báo bổ sung cụ thể như sau: 

Địa điểm tổ chức tiệc cưới mà bệnh nhân tham dự trưa ngày 18-7-2020 là: Sảnh Rose Alba thuộc tòa nhà tên For You Luxury. For You Palace và For You Luxury là 2 tòa nhà cùng thuộc hệ thống của một công ty, nằm cạnh nhau trên đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân 416, cán bộ y tế đã tổ chức điều tra, phối hợp với quản lý nhà hàng trích xuất hệ thống camera của sảnh cưới Rose Alba thuộc tòa nhà For You Luxury để điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đồng thời phun hóa chất khử khuẩn cả 2 tòa nhà For You Palace và For You Luxury. 

Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 tại tiệc cưới trưa ngày 18-7-2020 đã được điều tra chính xác, đúng đối tượng. Hiện nay đã xác định và cách ly y tế 103 trường hợp, lấy mẫu 81 trường hợp, 61 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 20 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. 

Trong thời gian tới, ngành y tế và các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục nỗ lực, phối hợp điều tra, xác định, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. 

Sở Y tế đề nghị người dân tiếp tục chủ động phối hợp với ngành y tế và cơ quan chức năng, cung cấp thông tin các trường hợp và các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân; những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc có triệu chứng nghi ngờ cần đến cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

PV

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên