MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng thúc tiến độ để triển khai thi công các lối xuống biển

30-07-2018 - 20:58 PM | Bất động sản

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương lập, trình thẩm định, phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật để tổ chức lựa chọn nhà thầu triển khai thi công công trình lối xuống biển khu vực giữa dự án Khách sạn Furama và Quần thể đô thị du lịch Ariyana trong tháng 10/2018.

Cùng với đó, chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan hoàn thành chủ trương đầu tư trong tháng 8-2018, hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư trong tháng 9-2018 và hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục để tổ chức thi công trong tháng 11/2018 đối với lối xuống biển phía Nam dự án Khu du lịch và giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng còn đề nghị các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ mở lối xuống biển phía Bắc thuộc dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng và Lối xuống biển phía Nam dự án Future Property Invest.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cho hay, việc phê duyệt quy hoạch 2 lối xuống biển nói trên nhằm làm cơ sở thu hồi đất và triển khai các bước xây dựng cơ bản tiếp theo theo đúng quy định. Các công việc đang được chuẩn bị để tiến hành cắm mốc, bàn giao mốc giới và công bố quy hoạch hai lối xuống biển nói trên trong thời gian sớm nhất.

Đối với tuyến đường ven biển phía đông các khu du lịch, UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn phương án tuyến đường đi dạo dọc biển (khu vực bắt đầu, khu vực kết thúc, chiều rộng, chất liệu xây dựng bảo đảm phù hợp tình hình địa chất, khí hậu địa phương, khu vực xây dựng thí điểm…), bảo đảm phù hợp với hoạt động của nhân dân và doanh nghiệp.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho hay, để triển khai thực hiện các chủ trương, thành phố sẽ điều chỉnh quy hoạch không gian nhiều khu vực đô thị, bao gồm không gian ven biển, các khu trung tâm với mục tiêu hướng tới là khắc phục những nhược điểm hiện hữu, tạo không gian mở cho tiếp cận cộng đồng, phát triển các lợi ích của đa số người dân ở các khu vực tiềm năng, tiếp cận các chỉ tiêu phát triển đô thị hiện đại, giải quyết các vấn đề bức xúc đô thị.

Theo đó, một số dự án ven biển sẽ được điều chỉnh để tạo ra thông thoáng, phát triển thêm các bãi tắm công cộng, các công viên ven biển và khu trung tâm, tăng diện tích cây xanh, tăng diện tích đất cho giao thông, các bãi đỗ xe, các công trình phúc lợi chung.

Theo quy hoạch chung, toàn bộ quỹ đất ven biển dọc đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa được thành phố quy hoạch thành chức năng thương mại dịch vụ, xây dựng các khu nghỉ mát, khách sạn phục vụ du lịch.

Trên các tuyến đường này đã có 37 dự án được giao đất và cho thuê đất (quận Sơn Trà có 4 dự án, quận Ngũ Hành Sơn có 33 dự án) để thực hiện các dự án khách sạn, khu nghỉ mát cao cấp. Đến nay, 19 dự án đã đưa vào hoạt động, 5 dự án đang triển khai, 13 dự án đã được bàn giao nhưng triển khai chậm tiến độ hoặc chưa triển khai.


Nam Phong

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên