TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng "tiếp sức" cho startup

10-06-2021 - 11:26 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đà Nẵng "tiếp sức" cho startup

Với mục tiêu góp phần thúc đẩy, lan tỏa và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, Đà Nẵng đã triển khai "tiếp sức" cho hàng loạt các startup trên đại bàn.

Cụ thể, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng quyết định hỗ trợ một cơ sở ươm tạo là Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng triển khai Chương trình ươm tạo năm 2021. Theo đó, chương trình hỗ trợ Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng triển khai chương trình ươm tạo FINC nhằm thúc đẩy, phát triển các dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời kết nối mạng lưới chuyên gia, nhân sự có chuyên môn sâu hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố. Chương trình trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp và hỗ trợ định hướng phát triển cho các dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự hỗ trợ khởi nghiệp của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

3 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để phát triển sản phẩm, sử dụng các dịch vụ về khởi nghiệp nhận được hợp đồng hỗ trợ từ Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng bao gồm: Công ty TNHH MTV Phát triển và Đầu tư Đại Hùng phát triển sản phẩm SHIPWAY- Vận tải thông minh; Công ty TNHH Môi trường xanh SUSTECH Đà Nẵng; Công ty TNHH MTV Azitek. Tổng kinh phí hỗ trợ là 608 triệu đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ được dành cho 4 đơn vị nêu trên.

Trong đó, Công ty TNHH MTV Phát triển và Đầu tư Đại Hùng nhận được hơn 230 triệu đồng sản phẩm SHIPWAY- Vận tải thông minh, nhằm kết nối một cách hiệu quả, tiện lợi giữa người có xe và người có hàng trong vận tải hàng hóa và cung cấp thêm nền tảng công nghệ cho thị trường vận tải hàng hóa đường bộ góp phần lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Công ty TNHH Môi trường xanh SUSTECH Đà Nẵng nhận được 76 triệu đồng trong khoản kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, marketing về mô hình lọc nước bồn đến với khách hàng, người dân trên địa bàn thành phố. Mô hình này đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng độc quyền về giải pháp hữu ích.

Công ty TNHH MTV Azitek được hỗ trợ 40 triệu đồng cho dự án "Hỗ trợ kinh phí sử dụng dịch vụ ươm tạo dự án AHUB"; đây là dự án về phần mềm quản lý cơ sở giáo dục, được nhiều cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng thử sản phẩm.

Tính đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã xét chọn 25 nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp tại địa bàn và lựa chọn hỗ trợ 11 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó, hỗ trợ 6 doanh nghiệp nghiên cứu phát triển sản phẩm; hỗ trợ 3 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ 2 vườn ươm doanh nghiệp triển khai chương trình ươm tạo. Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng cũng cho biết hiện nay đang tiếp tục xem xét hỗ trợ cho 4 doanh nghiệp phát triển sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và một cơ sở ươm tạo cũng như hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ.


Hằng Lê

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên