TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng tiếp tục phải cách ly xã hội vì Covid-19

11-08-2020 - 15:04 PM | Thời sự

Đà Nẵng tiếp tục phải cách ly xã hội vì Covid-19
Ảnh minh họa.

Việc cách ly xã hội Đà Nẵng được thực hiện từ ngày 28/7 sẽ được tiếp tục kéo dài cho đến khi có thông báo mới dựa trên diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 11/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng , đã ký công văn yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới .

Cụ thể, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn.

Người dân phải đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thôn cách ly với thôn, phường cách ly với phường, xã cách ly với xã, quận, huyện cách ly với quận, huyện.

Người dân được yêu cầu ở tại nhà, không ra ngoài và chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Ông Thơ yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; các cơ quan trung ương trên địa bàn thành phố; UBND các quận, huyện; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương.

Đặc biệt, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố và pháp luật nếu để xảy ra sai sót, thực hiện không nghiêm các quy định và nhiệm vụ được giao.

Đà Nẵng hiện đã ghi nhận 273 ca bệnh mắc Covid-19 từ ngày 25/7 đến nay và là địa phương có dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất trên cả nước.

Theo Đình Thức

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên