TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Từ ngày 1/1/2020, các hộ bị giải tỏa đã bố trí nhà chung cư phải trả tiền thuê nhà

26-10-2018 - 08:15 AM | Bất động sản

Đà Nẵng: Từ ngày 1/1/2020, các hộ bị giải tỏa đã bố trí nhà chung cư phải trả tiền thuê nhà

UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 8099/UBND-SXD ngày 22/10/2018 về việc bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các hộ giải tỏa.

Theo đó, gia hạn thời gian hưởng chính sách miễn tiền thuê nhà đến ngày 31/12/2019, tức là các hộ giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định kể từ ngày 1/1/2020.

Theo văn bản trên, 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ. UBND thành phố giao Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm, đề nghị Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP Đà Nẵng bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp nhận sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên, tổng hợp, đề xuất gửi Sở Xây dựng trong tháng 12/2018 để báo cáo UBND thành phố.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, từ nay trở về sau, việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với đối tượng giải tỏa phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà; nghiêm cấm các hành vi mua, bán, sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên