MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã tìm được người phụ nữ đi cùng xe với bệnh nhân 1440 về Đồng Tháp

28-12-2020 - 08:24 AM | Xã hội

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sáng 28/12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngành chức năng đã tìm được người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440.

Ngay sau khi nhận được thông báo có một phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 về huyện Lai Vung (Đồng Tháp), ngay trong đêm 27/12, ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ này và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, sáng nay, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với người phụ nữ này, nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan; nếu âm tính thì chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Trước đó, qua lời khai của lái xe 16 chỗ, sáng ngày 24/12, xe từ TP. Hồ Chí Minh về và đón BN1440 cùng với cô gái mặc áo đen, quần trắng đón xe tại ngã tư Long An về Vĩnh Long. Khoảng 7 giờ 30 phút, xe chở BN1440 có ghé tại Trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang)

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát, người phụ nữ nói trên đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân hãy bình tĩnh, tránh hoang mang, lo sợ; đồng thời đề cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, ca bệnh 1440 là nam bệnh nhân 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đây là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2 giờ sáng 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Theo Nhật Huy

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên