MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã tìm ra nhân vật mang tên “Con nhà người ta”: Thiếu niên 19 tuổi trở thành một trong những tiến sĩ trẻ nhất thế giới

10-06-2023 - 11:53 AM | Tài chính quốc tế

Đã tìm ra nhân vật mang tên “Con nhà người ta”: Thiếu niên 19 tuổi trở thành một trong những tiến sĩ trẻ nhất thế giới

Khả năng của cậu được đánh giá là điều không thể tin được.

Một thiếu niên gốc Ấn Độ tên Tanishq Mathew Abraham sắp trở thành một trong những người trẻ nhất thế giới có bằng tiến sĩ khi tốt nghiệp Đại học California, David (UC Davis) vào ngày 15/6. Cậu đã bảo vệ luận án thành công vào tháng 5.

Phó hiệu trưởng kiêm trưởng khoa nghiên cứu tại UC Davis là Jean-Pierre Delplanque đã ca ngợi thành tích của Abraham. Ông nói rằng việc có được tấm bằng tiến sĩ đã là một thành tích đặc biệt nhưng trường hợp đạt được cột mốc quan trọng như vậy vào tuổi 19 là điều không thể tin được.

Abraham cho biết mình được truyền cảm hứng từ người ông quá cố của mình là nhà nghiên cứu thú y Zachariah Mathew và bà mình – người được cho là đã trở thành nữ bác sĩ thú y Ấn Độ đầu tiên nhận bằng tiến sĩ vào thập niên 60.

Bố của Abraham là một kỹ sư phần mềm và mẹ cậu là một nhà nghiên cứu thú y. Em gái 17 tuổi của cậu là Tiara Thankam Abraham cũng là một thiên tài âm nhạc và đã nhận bằng về âm nhạc tại UC Davis vào năm ngoái. Hiện cô bé đang học năm thứ hai chương trình Thạc sĩ Âm nhạc tại trường Âm nhạc Jacob của Đại học Indiana.

Cậu bắt đầu học các khoá học đại học bán thời gian khi mới 7 tuổi, tốt nghiệp trung học vào năm 10 tuổi và tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ thuật y sinh tại UC Davis khi ở tuổi 14. Năm 4 tuổi, cậu bé đã là thành viên của MENSA – hội của những người có chỉ số IQ cao.

Abraham cho biết bản thân muốn tiếp tục tham gia vào “cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo” và đóng góp vào lĩnh vực y tế. Cậu bé là một trong những người trẻ nhất thế giới có bằng tiến sĩ, chỉ sau một số ít người khác như Johann Heinrich Friedrich Karl Witte. Đây là người đã nhận bằng tiến sĩ khi mới 13 tuổi vào năm 1814.

Tham khảo Yahoo News

Minh Phương

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên