MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã xác định vị trí máy bay Casa 212 mất tích

23-06-2016 - 12:56 PM | Xã hội

Khoảng 10g sáng 23-6, các lực lượng tìm kiếm máy bay CASA-212 và 9 thành viên phi hành đoàn mất tích cho biết đã xác định chính xác vị trí của 1 động cơ máy bay ở độ sâu khoảng 60m.

Sáng 23-6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã lên tàu CSB 8002, nơi đặt cơ quan chỉ huy tìm kiếm máy bay CASA-212 và chín thành viên phi hành đoàn hiện vẫn đang mất tích.

Ngay khi vừa đặt chân lên tàu, vào khoảng 10g sáng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác nhận được tin báo của các lực lượng tìm kiếm cho biết đã xác định được chính xác vị trí của 1 động cơ máy bay ở độ sâu khoảng 60 m.

Phó Thủ tướng đã yêu cầu các lực lượng khẩn trương tập trung trục vớt động cơ máy bay này, mở rộng vùng tìm kiếm để xác định các mảnh vỡ khác của máy bay và sớm trục vớt, tìm kiếm 9 thành viên phi hành đoàn.

Trước đó, tối 22-6, Phó Thủ tướng đã làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân để kiểm tra việc huy động lực lượng và bố trí các phương án tìm kiếm cứu nạn.


Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương trục vớt động cơ máy bay, mở rộng vùng tìm kiếm để sớm tìm thấy các thành viên phi hành đoàn trên máy bay Casa 212 hiện đang mất tích - Ảnh: Xuân Tuyến - VGP

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương trục vớt động cơ máy bay, mở rộng vùng tìm kiếm để sớm tìm thấy các thành viên phi hành đoàn trên máy bay Casa 212 hiện đang mất tích - Ảnh: Xuân Tuyến - VGP

Trước đó, Trả lời Tuổi Trẻ, thượng tướng Võ Văn Tuấn - phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - cho biết đến tối 22-6, lực lượng tìm kiếm Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Hải quân, Biên phòng Hải Phòng... vẫn chưa xác định được vị trí hộp đen của CASA-212.

Cũng theo ông Tuấn, tham gia trục vớt vật thể nghi của máy bay CASA-212 trong chiều 22-6 còn có đội người nhái thợ lặn của lữ đoàn đặc công nước 126 hải quân, Bộ tư lệnh Hải quân. Lực lượng tìm kiếm đã sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng và cả robot tham gia trục vớt.

Vật thể nằm ở độ sâu 60m, có chiều dài khoảng 13m, rộng 4m do tàu HQ 888 rà quét được.

PV

Theo Tuổi trẻ/Nguồn Clip: QPVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên