MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã xác nhận cho 1,2 triệu công nhân để nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Đã có 1,2 triệu NLĐ được xác nhận tham gia BHXH để làm thủ tục nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ.

Đã có 1,2 triệu NLĐ được xác nhận tham gia BHXH để làm thủ tục nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ.

BHXH Việt Nam cho biết, tới nay toàn ngành đã xác nhận tham gia BHXH cho hơn 1,2 triệu người lao động (NLĐ) để hoàn thiện thủ tục nhận hỗ trợ tiền thuê nhà từ nhà nước.


Triển khai Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng về hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho NLĐ trong khu công nghiệp, chế xuất, vùng kinh tế trọng điểm, tới nay, đã có 54 cơ quan BHXH cấp tỉnh thành nhận được hồ sơ đề nghị xác nhận NLĐ đang tham gia BHXH để làm thủ tục đề nghị hỗ trợ.

Cụ thể, với hỗ trợ NLĐ đang làm việc (500 nghìn đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng), đã có hơn 20.500 đơn vị tại 54 tỉnh thành gửi danh sách NLĐ đề nghị BHXH xác nhận, với tổng số hơn 1,15 triệu người. Trong đó có 1,14 triệu người đang tham gia BHXH bắt buộc.

Với hỗ trợ NLĐ trở lại thị trường làm việc (hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng), đã có hơn 4.900 doanh nghiệp tại 44 tỉnh thành gửi danh sách NLĐ đề nghị BHXH xác nhận cho gần 57 nghìn NLĐ. Trong đó có gần 55 nghìn NLĐ đang tham gia BHXH bắt buộc.

Theo Quyết định 08, sau khi cơ quan BHXH xác nhận danh sách NLĐ đang đóng BHXH, doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ tới chính quyền cấp quận/huyện để thẩm định và phê duyệt chi hỗ trợ.

Tổng hợp rà soát nhu cầu của các địa phương báo cáo về Bộ LĐ-TB&XH cho thấy, các địa phương dự kiến có hơn 3,8 triệu NLĐ thuộc diện hỗ trợ, với tổng số tiền hỗ trợ từ ngân sách hơn 6.489 tỷ đồng.

Theo PV

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên