TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại biểu QH Nguyễn Văn Thân đã thôi quốc tịch Ba Lan trước khi ứng cử

27-06-2018 - 21:11 PM | Thời sự

Đại biểu QH Nguyễn Văn Thân đã thôi quốc tịch Ba Lan trước khi ứng cử

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng khẳng định, ông Nguyễn Văn Thân chỉ có 1 quốc tịch chứ không còn có quốc tịch Ba Lan như thông tin trên mạng.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin quy kết ông Nguyễn Văn Thân - ĐBQH khóa XIV  thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình có vi phạm khi cùng lúc mang hai quốc tịch Việt Nam và Ba Lan cũng như sở hữu nhà tại Ba Lan.

Về vấn đề này, trao đổi với VOV.VN, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng khẳng định, ĐBQH Nguyễn Văn Thân hiện chỉ có 1 quốc tịch Việt Nam.

Đại biểu QH Nguyễn Văn Thân đã thôi quốc tịch Ba Lan trước khi ứng cử - Ảnh 1.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, đúng là trước đây ông Nguyễn Văn Thân có hai quốc tịch, nhưng hồ sơ ĐBQH cho thấy ông Nguyễn Văn Thân đã bỏ quốc tịch Ba Lan và việc này đã được Tổng thống Ba Lan ký, đồng ý cho công dân Nguyễn Văn Thân không mang quốc tịch Ba Lan nữa. Sau đó, ông Nguyễn Văn Thân mới ứng cử ĐQBH khoá XIV.

Trả lời báo chí, ĐBQH Nguyễn Văn Thân khẳng định hiện chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam. Ngôi nhà ở bên Ba Lan hiện vợ và con ông đang sinh sống và việc này đã được báo cáo với cơ quan của Quốc hội.

Tổng Thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết trong kê khai tài sản của ĐBQH Nguyễn Văn Thân có thể hiện sở hữu nhà bên Ba Lan.

Ông Nguyễn Văn Thân sinh năm 1955, quê Thái Bình, là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, thuộc Đoàn ĐBQH Thái Bình. Ông Nguyễn Văn Thân hiện là Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Theo Hiếu Minh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên