TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại dịch Covid 19 mang đến cho nhà đầu tư cơ hội “chỉ đến một lần trong đời”

10-07-2020 - 09:49 AM | Thị trường chứng khoán

Đại dịch Covid 19 mang đến cho nhà đầu tư cơ hội “chỉ đến một lần trong đời”

Nền kinh tế thế giới đang ở vị thế tốt hơn để chống lại tác động của dịch bệnh Covid 19 thay vì sụp đổ liên hoàn như cuộc khủng hoảng 2008. Và những công ty đang gặp rắc rối, thậm chí những công ty trên bờ vực phá sản cũng đem lại những cơ hội to lớn.

"Tôi biết rằng không nên nói điều này, nhưng đó là cơ hội một lần trong đời. Bạn sẽ không thấy điều này một lần nữa: Hiện tại bạn đang có nền kinh tế đi dần vào ổn định, và bên cạnh bạn là Fed đang nỗ lực bơm cả nghìn tỷ USD vào nền kinh tế."

Chia sẻ bên trên là của Marc Lasry, vị tỷ phú là người quản lý quỹ đầu cơ và đồng sở hữu Milwaukee Bucks, giải thích lập trường của ông về bối cảnh đầu tư trong cuộc trò chuyện hôm thứ Tư trên Yahoo Finance.

Mặc dù các cổ phiếu đang tăng giá tốt trong kịch bản mà ông mô tả, Lasry nói rằng các nhà đầu tư nợ như chính ông, người đã sẵn sàng làm điều "cực kỳ tốt" khi thực hiện các khoản cho vay đối với các công ty đang gặp thách thức.

Công ty Avenue Capital trị giá 14 tỷ USD của ông đã tận dụng các thương hiệu đang gặp khó khăn như Hertz, Macy và J.C. Penney.

"Bạn có thể gặp rất nhiều công ty đang gặp rắc rối", Las Lasry giải thích, so sánh những gì chúng ta hiện đang thấy trên thị trường với những gì xảy ra trong cuộc Đại suy thoái. "Đây là cơ hội chỉ đến một lần trong đời, tuy nhiên nó cũng từng đến thời điểm 10 năm trước," ông chia sẻ một cách dí dỏm.

"Các thương vụ phá sản là cơ hội mua vào tốt từ những người bán không có óc kinh doanh, hoặc người trong tình thế bắt buộc phải bán"- Lasry chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Barron trong tháng trước, và đó cũng là thời điểm Avenue Capital bước vào thị trường.

"Nếu mọi thứ trở nên tốt đẹp, tôi sẽ nhận được món lãi khổng lồ. Nếu một công ty phải thanh lý thì cũng không sao cả, tôi vẫn sẽ kiếm tiền được từ việc thanh lý."

Lasly cũng cho rằng nền kinh tế đang có vị thế tốt hơn để chống chịu cơn bão gây ra bởi đại dịch Covid 19 thay vì sụp đổ như những gì đã diễn ra hồi 2008.

"Hiện tại, tất cả chúng ta đều biết điều gì đó, chúng ta sẽ ổn trong hai năm. Mọi người sẽ trở lại, sẽ có vắc-xin. Câu hỏi đặt ra là: Sẽ mất bao lâu để cuộc sống trở lại bình thường?"

Trong khi đó, thị trường chứng khoán tiếp tục giữ vững phong độ trước mọi bất ổn. Trong phiên giao dịch hôm qua, các chỉ số Dow Jones, Nasdaq Composite và S & P 500 đều đồng loạt tăng điểm.

Hạ Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên