MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại diện của An Phát Holdings sẽ xuất hiện trong HĐQT mới của Nhựa Hà Nội?

23-11-2018 - 14:06 PM | Doanh nghiệp

Những động thái diễn ra gần đây khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi về khả năng An Phát Holdings có thể sẽ là cái tên sáng giá mua lại Nhựa Hà Nội - một trong những doanh nghiệp sản xuất linh kiện nhựa, phụ tùng ô tô xe máy lớn tại Việt Nam.

Ngày 22/11, Công ty TNHH MTV Cadivi Đồng Nai bất ngờ ra thông báo bán đi toàn bộ 3.370.700 cổ phiếu NHH tương ứng 51,86% vốn điều lệ của CTCP Nhựa Hà Nội. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 23/11 đến 21/12/2018 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Động thái này diễn ra ngay trước Đại hội đồng cổ đông bất thường của Nhựa Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 25/11 tới đây với nội dung chính là miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT và Ban kiểm soát công ty.

Một thông tin đáng chú ý khác là ngày 12/11 mới đây, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) - công ty mẹ của CTCP Nhựa và môi trường xanh An Phát (AAA) bất ngờ ký biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác với Gelex, công ty mẹ của Cadivi Đồng Nai. Biên bản ghi nhớ (MoU) đã đánh dấu sự hợp tác về cung cấp nguyên liệu, bán thành phẩm, chia sẻ các kênh phân phối, chia sẻ thực hiện các cơ hội đầu tư tiềm năng, đẩy mạnh cùng phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường và ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam giữa APH và GELEX.

Những động thái này dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư nghĩ đến khả năng An Phát Holdings cùng các công ty thành viên có thể là ứng viên sáng giá sẽ mua lại Nhựa Hà Nội.

Nhựa Hà Nội hiện là một trong những công ty hàng sản xuất các sản phẩm nhựa thuộc ngành công nghiệp phụ trợ như Phụ tùng Ô tô, xe máy cấp cho Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam, VMEP; linh kiện điện, điện tử, xây dựng cấp cho Panasonic, KORG Việt Nam cung cấp các hộp nhựa, pallet công nghiệp cho các ngành sản xuất công nghiệp trong nước; Chế tạo khuôn mẫu cho ngành nhựa... Nhựa Hà Nội cũng đã ký một số hợp đồng cung cấp phụ tùng xe máy cho VinFast.

Đây là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng và sẽ giúp gia tăng chuỗi giá trị các sản phẩm ngành nhựa mà An Phát Holdings xây dựng nếu như doanh nghiệp này mua lại được Nhựa Hà Nội. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì ông Bùi Minh Hải, nguyên Phó Tổng Giám đốc của AAA, hiện là Giám đốc Ban Kế hoạch và Tái cấu trúc của APH cùng ông Mẫn Chí Trung, Phó Giám đốc An Trung (đơn vị thành viên của APH) là2 ứng viên sẽ tham gia ứng cử vào HĐQT của Nhựa Hà Nội tại đại hội tới đây.


Trường An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên