TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại diện Media Mart: Giá chúng tôi luôn rẻ hơn đối thủ cạnh tranh, như Điện máy Xanh chẳng hạn, tối thiểu là 5%

01-12-2016 - 15:00 PM | Doanh nghiệp

Đại diện Media Mart: Giá chúng tôi luôn rẻ hơn đối thủ cạnh tranh, như Điện máy Xanh chẳng hạn, tối thiểu là 5%

Cho tới thời điểm này, Media Mart vẫn đang theo đuổi chiến lược giá, đại diện MediaMart cho biết. Và chiến lược này sẽ không thay đổi cho tới ít nhất 2 năm tới.

Theo thông tin từ Thế giới Di động , Điện máy Xanh sẽ mở mới tới 83 cửa hàng trong năm 2016, nâng tổng số cửa hàng của thương hiệu này lên 149.

Bên cạnh đó, Thế giới Di động cũng tiết lộ kế hoạch quảng cáo, xây dựng thương hiệu Điện máy Xanh dự kiến sẽ ngốn hàng trăm tỷ đồng trong 4 tháng cuối năm, nhằm mục tiêu đưa chuỗi điện máy này nằm trong Top 3 thương hiệu điện máy trong suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam vào cuối năm 2017.

Trước động thái này của Điện máy Xanh , đại diện của Media Mart cho biết: Động thái này của Điện máy Xanh chắc chắn ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến thị phần của các đơn vị điện máy nói chung, trong đó có Media Mart. Đơn vị này đang theo dõi rất sát các động thái của Điện máy Xanh để có điều chỉnh kịp thời.

Hiện Media Mart có 30 siêu thị điện máy tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

“Media Mart tới thời điểm hiện nay về thị phần bán lẻ (không gồm bán sỉ) ở miền Bắc, đang là số 1. Cách đi của Điện máy Xanh đang đánh từ vùng ven vào nội thành ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến thị phần của Media Mart”, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Marketing của Media Mart cho biết.

* Với số lượng cửa hàng tăng mạnh, cộng với việc mạnh tay chi cho quảng cáo của Điện máy Xanh, Media Mart có dự định chạy đua trong việc mở rộng hệ thống và nâng cao độ nhận diện thương hiệu?

Ông Nguyễn Thanh Hải: Media Mart không có khái niệm chạy đua. Chúng tôi cũng có lộ trình mở rộng hệ thống từ 2 năm nay.

Đại diện Media Mart: Giá chúng tôi luôn rẻ hơn đối thủ cạnh tranh, như Điện máy Xanh chẳng hạn, tối thiểu là 5% - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Marketing của Media Mart.

Trong vòng 2 năm qua, số lượng cửa hàng đã được nâng lên khá nhanh. Tới hết tháng 12, dự kiến Media Mart có 32 siêu thị. Như vậy, việc mở rộng của Media Mart nằm trong kế hoạch từ đầu năm.

Chúng tôi vẫn theo đuổi kế hoạch mở rộng. Cách đi vẫn tập trung vào thị trường thực sự tiềm năng và tạm thời chưa quan tâm mức độ cạnh tranh thế nào. Nơi nào thực sự tiềm năng thì Media Mart sẽ có mặt, thậm chí có mặt nhiều hơn 1 điểm bán.

* Với Điện máy Xanh, thị trường hướng đến là vùng ven thành phố và khu vực nông thôn. Với Media Mart thì sao, ông định vị thế nào là thị trường tiềm năng?

Chiến lược của Điện máy Xanh ai cũng nhìn thấy rất rõ.

Với Media Mart, những thị trường có mật độ dân cư đông, sức mua lớn, có thu nhập bình quân đầu người tương đối là những địa bàn đó sẽ ưu tiên có mặt đầu tiên, thậm chí có nhiều hơn 1 điểm bán.

Tạm thời chúng tôi gạt yếu tố cạnh tranh ra bên ngoài. Tai thời điểm này, tôi cũng chủ quan đánh giá Media Mart có sức kéo khá tốt, đặc biệt khu vực miền Bắc. Mức độ nhận diện thương hiệu (Top of Mind), tôi đánh giá ở khu vực miền Bắc thì Media Mart có thể khẳng định là số 1 hoặc số 2.

* Với người tiêu dùng, giá vẫn là một trong những tiêu chí lựa chọn sản phẩm. Liệu rằng giá có phải là yếu tố cạnh tranh của Media Mart so với các hãng điện máy khác?

Cho tới thời điểm này, Media Mart vẫn đang theo đuổi chiến lược giá. Và chiến lược này sẽ không thay đổi cho tới ít nhất 2 năm tới.

Hiện nay, xét về giá, mặt bằng giá của Media Mart luôn rẻ hơn đối thủ cạnh tranh , như Điện máy Xanh chẳng hạn, tối thiểu là 5%. Mức chênh giá này áp dụng cho tất cả các nhóm ngành hàng.

Theo Bảo Bảo

Trí thức trẻ

Trở lên trên