MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại diện PNJ: Khách đến mua vàng đông gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài các năm trước

25-02-2018 - 11:11 AM | Tài chính - ngân hàng

Đại diện PNJ: Khách đến mua vàng đông gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài các năm trước

Năm nay người đi mua vàng không chỉ đi một mình mà còn dẫn cả người thân đi cùng với mong muốn sự may mắn sẽ đến với toàn thể gia đình.

Hôm nay ngày 25/2 nhằm ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch – là ngày Vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, trong ngày Thần Tài gõ cửa nếu mua vàng thì sẽ đem lại may mắn, làm ăn thuận lợi suốt năm.

Nắm bắt được tâm lý này nên các doanh nghiệp vàng đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho ngày Thần Tài từ vài tháng trước.

Theo ông Huỳnh Văn Tẩn, giám đốc đối ngoại của công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) cho biết, tính đến thời điểm này, thông tin từ các chi nhánh khắp 50 tỉnh thành của PNJ báo về cho biết chi nhánh nào cũng rất đông, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng lượng khách đến gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài các năm trước.

"Có thể do ngày Thần Tài rơi vào cuối tuần, người dân có thời gian rảnh hơn để đi mua vàng. Họ không chỉ đi một mình mà còn dẫn cả người thân đi cùng để mua vàng với mong muốn sự may mắn sẽ đến với toàn thể gia đình" – ông Tẩn nói.

Đại diện PNJ: Khách đến mua vàng đông gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài các năm trước - Ảnh 1.

Nhiều người đi mua vàng dẫn cả người thân đi cùng

Cũng theo đại diện PNJ, người đến mua vàng thường đi rất sớm, không quản ngại thời tiết mưa gió (như ở Hà Nội) bởi họ quan niệm ngày Thần Tài thì đi mua sớm để được Thần Tài gõ cửa sớm, mang lại may mắn và tài lộc hơn cho cả năm. Do đó năm nay công ty cũng mở cửa rất sớm để khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi ở bên ngoài, đồng thời bên trong cửa hàng cũng bố trí đa dạng các quầy hàng để người mua có thể mua được ở bất kỳ quầy nào.

Đại diện PNJ: Khách đến mua vàng đông gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài các năm trước - Ảnh 2.

Khách hàng nườm nượp đi mua vàng

Các mặt hàng phục vụ cho ngày Thần Tài là những sản phẩm được người mua lựa chọn nhiều hơn, chẳng hạn vàng miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc vàng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy…Bên cạnh đó, năm nay là năm Mậu Tuất nên các sản phẩm vàng hình chú chó, tượng chó cũng rất hút người chọn.

Giá các sản phẩm cho ngày Thần Tài có nhiều mức và PNJ cho biết cam kết giữ giá ổn định từ ngày mùng 8 đến mùng 10 âm lịch và giá rất cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác, chứ không đẩy giá lên cao theo nhu cầu của người mua. Một vòng đeo tay charm phong thủy giá khoảng hơn 4 triệu đồng, còn vàng miếng tài lộc loại 1 chỉ giá từ 3,7 – 3,8 triệu đồng, tượng kim khuyển 2 lượng giá khoảng 74 – 75 triệu đồng.

Đại diện PNJ: Khách đến mua vàng đông gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài các năm trước - Ảnh 3.

Đề cập đến việc đơn vị đã chuẩn bị thế nào cho ngày Thần Tài, ông Tẩn cho biết thêm đến thời điểm này chưa thống kê được con số, nhưng doanh nghiệp đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Từ trước Tết tới nay nhu cầu vàng trang sức và vàng Thần Tài của người dân tăng cao nên lượng vàng đã chuẩn bị cũng bán vơi phần nào, do đó thời điểm này công ty tiếp tục gia công sản xuất để đáp ứng nhu cầu.

Tùng Lâm - Ngọc Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên