MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại gia BĐS Hàn Quốc đề xuất đầu tư dự án KĐT thông minh, KCN sinh thái 500ha tại Quảng Nam

27-08-2021 - 15:00 PM | Bất động sản

Đại gia BĐS Hàn Quốc đề xuất đầu tư dự án KĐT thông minh, KCN sinh thái 500ha tại Quảng Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký công văn số 5384 phản hồi về đề xuất đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty TNHH MTV Panko E&D.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Panko E&D đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Nam và đề xuất đầu tư khu công nghiệp Nam Thăng Bình, khu đô thị thông minh và resort, sân golf trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Liên quan đến đề nghị này, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm nghiên cứu đề xuất, đầu tư các dự án có quy mô lớn trên địa bàn vùng Đông Nam của tỉnh theo quy hoạch, tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao, ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp nguồn thu lớn cho ngân sách; trong đó có Khu công nghiệp Nam Thăng Bình, Khu đô thị thông minh và resort, sân golf trên địa bàn thành phố Tam Kỳ mà Công ty TNHH MTV Panko E&D đang nghiên cứu đề xuất. 

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, đối với Khu công nghiệp Nam Thăng Bình, định hướng đầu tư theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sinh thái (chỉ quy hoạch 01 khu công nghiệp có diện tích dưới 500ha, không chia thành các phân khu), ưu tiên thu hút đầu tư các lĩnh vực sản xuất công nghiệp sạch, các dự án đầu tư có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng ít lao động nhưng tạo ra giá trị gia tăng cao, thu nhập của công nhân lớn, hạn chế các dự án sản xuất, gia công có nguy cơ ô nhiễm, sử dụng nhiều lao động có thu nhập trung bình, tiêu tốn năng lượng. 

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị  Panko E&D liên hệ với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh để được hướng dẫn đề xuất nghiên cứu đầu tư theo quy định, trong đó cần lưu ý làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng, phù hợp với các ngành nghề dự kiến ưu tiên thu hút đầu tư tại khu công nghiệp này; xem xét nộp hồ sơ đăng ký tham gia lựa chọn nhà đầu tư khi Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh làm thủ tục lựa chọn sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp theo đề nghị của UBND tỉnh.

Đối với khu đô thị và resort, sân golf, Panko E&D phối hợp với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh nghiên cứu, đề xuất cụ thể về ý tưởng, loại hình đầu tư, các khu chức năng của Khu đô thị thông minh và resort, sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn chất lượng cao tại các khu vực được Ban Quản lý giới thiệu, phù hợp với quy hoạch xây dựng được phê duyệt. 

UBND tỉnh sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư khu đô thị và resort, sân golf này, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư theo quy định. Trên cơ sở đó, Panko E&D đăng ký tham gia. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương liên quan rà soát lại quy hoạch, cung cấp đầy đủ thông tin và giải thích rõ các quy định của pháp luật và chủ trương, quy định của tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư để Công ty TNHH MTV Panko E&D hiểu, nghiên cứu, phối hợp thực hiện.

Được biết, Công ty TNHH MTV Panko E&D là Công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc. Công ty này đang trong giai đoạn đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực trung tâm thương mại, cho thuê văn phòng, nhà xưởng, xử lý nước thải.

Việt Khoa

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên