TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại gia cá tra kêu cứu vì lệnh dừng "3 tại chỗ"

31-07-2021 - 10:27 AM | Thị trường

Bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang, vừa có đơn kêu cứu gửi đến Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin tiếp tục được sản xuất theo phương án "3 tại chỗ" khi bị buộc phải tạm dừng từ ngày 5-8 theo quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang ngày 29-7.

Quyết định của tỉnh Tiền Giang là do tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và thực tế thực hiện phương án " 3 tại chỗ " của các doanh nghiệp (DN) trong khu, cụm công nghiệp dẫn đến phát sinh nhiều ổ dịch.

Theo bà Lệ Khanh, đây là cú sốc đối với DN thực hành tốt "3 tại chỗ" khi bị đánh đồng với các DN chưa thực hiện tốt. Việc tạm dừng sản xuất "3 tại chỗ" sẽ gây thiệt hại lớn khi DN đã phải chi hàng chục tỉ đồng để thực hiện phương án này. Kết quả xét nghiệm ngày 27-7 cho toàn bộ 1.200 công nhân của nhà máy đều âm tính với SARS-CoV-2.

Do đó, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang kiến nghị được tiếp tục sản xuất để giữ chuỗi cung ứng, giữ chân người lao động và khách hàng cũng như cung cấp thực phẩm thiết yếu ra thị trường. Hiện công ty này bán cho thị trường xuất khẩu, nội địa và tham gia cung cấp suất ăn cho y - bác sĩ ở các bệnh viện, siêu thị 0 đồng, bếp ăn từ thiện...

Theo Ng.Ánh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên