MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại gia cuồng Pagani: Tậu 7 chiếc, nhìn bộ sưu tập có thêm Bugatti, Lamborghini, Ferrari mà vừa mê vừa hoảng

01-09-2021 - 13:58 PM | Thị trường

Pagani Zonda là cái tên mới nhất trong bộ sưu tập RẤT NHIỀU số 0 của đại gia này.

Một phần nguyên nhân Pagani Zonda vẫn còn chỗ đứng vững chắc tới vậy là bởi thương hiệu chủ quản tới từ Italia vẫn tiếp tục sản xuất xe dưới dạng tùy biến từng chiếc cho các đại gia. Chiếc Pagani Zonda mới nhất vừa xuất xưởng có tên AY do đại gia Mike Yin người Mỹ gốc Hoa đặt hàng. Trong giới chơi xe Bắc Mỹ ông nổi tiếng với bộ sưu tập siêu xe vốn đã có 6 chiếc Pagani khác từ trước.

 Đại gia cuồng Pagani: Tậu 7 chiếc, nhìn bộ sưu tập có thêm Bugatti, Lamborghini, Ferrari mà vừa mê vừa hoảng  - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Pagani Zonda AY lấy nền tảng cơ khí từ Zonda F Roadster nhưng nhiều chỉnh sửa quan trọng đã được thực hiện, đặc biệt là về mảng khí động học.

Ngoài tông tím bóng bẩy cả trong lẫn ngoài, mâm đen hay khung thân sợi carbon với body kit đi kèm hầm hố như chiếc Zonda 760LH của tay đua F1 danh tiếng Lewis Hamilton, chiếc Pagani Zonda AY còn có nắp che đèn pha độc đáo không đụng hàng với bất cứ chiếc Zonda nào trong lịch sử. Kết cấu cánh gió cỡ lớn phía sau xe cũng cực kỳ phức tạp khi kết hợp đủ các yếu tố từ ngang tới dọc của các bản Zonda đặc biệt trước.

 Đại gia cuồng Pagani: Tậu 7 chiếc, nhìn bộ sưu tập có thêm Bugatti, Lamborghini, Ferrari mà vừa mê vừa hoảng  - Ảnh 2.
 Đại gia cuồng Pagani: Tậu 7 chiếc, nhìn bộ sưu tập có thêm Bugatti, Lamborghini, Ferrari mà vừa mê vừa hoảng  - Ảnh 3.

Động cơ bên dưới ca pô siêu xe Italia là loại V12 7.3L hút khí tự nhiên do AMG phát triển và cung ứng cho Pagani với công suất 760 mã lực truyền tải tới trục sau thông qua hộp số tự động 7 cấp có thể điều khiển qua ly hợp kép.

 Đại gia cuồng Pagani: Tậu 7 chiếc, nhìn bộ sưu tập có thêm Bugatti, Lamborghini, Ferrari mà vừa mê vừa hoảng  - Ảnh 4.

Ngoài chiếc Pagani Zonda AY mới, Mike Yin còn sở hữu 2 xe Zonda khác (một Zonda R Evolution thửa riêng, một Zonda F xanh dương mâm vàng) và 4 chiếc Huayra (Huayra thường, Huayra BC cùng một cặp Huayra Roadster mui trần). Ông cũng đang chờ Pagani hoàn thiện và bàn giao một siêu phẩm Huayra R thuần đua khác.

 Đại gia cuồng Pagani: Tậu 7 chiếc, nhìn bộ sưu tập có thêm Bugatti, Lamborghini, Ferrari mà vừa mê vừa hoảng  - Ảnh 5.

Đam mê của Mike Yin với xe Pagani đã giúp ông được liệt vào hàng khách VIP hàng đầu của thương hiệu Italia và trở thành bạn thân với nhà sáng lập kiêm CEO Pagani là Horacio Pagani – người vẫn không quên gửi thư và thông điệp chúc mừng sinh nhật hàng năm tới "đối tác" quý báu.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên