MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại gia đổ về, tiềm năng bất động sản tỉnh đang được đánh thức

29-09-2017 - 10:53 AM | Bất động sản

Với sự cải thiện về cơ sở hạ tầng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp địa ốc đầu tư, khai phá các vùng đất mới.

Đây được xem là một trong những xu hướng phát triển bất động sản, việc đầu tư phát triển các dự án tại tỉnh lẻ đang được nhiều chủ đầu tư lớn quan tâm bởi quỹ đất tại các thành phố lớn đang dần bị thu hẹp, trong khi các địa phương vẫn còn sở hữu phần lớn quỹ đất “sạch”.

Hơn nữa, các sản phẩm bất động sản quy hoạch đồng bộ, hiện đại,…ở các tỉnh vẫn được xem là “hàng hiếm”, cung chưa tương xứng với cầu.

Song, thực tế cho thấy, để đầu tư phát triển một dự án bất động sản thành công ở các tỉnh, ngoài các vấn đề về quy hoạch và pháp lý, các chủ đầu tư cần đảm bảo được cả 3 yếu tố: tiềm lực tài chính, chất lượng triển khai dự án và kênh tiêu thụ sản phẩm.

Vì thế, xu thế ngày nay là có nhiều đại gia BĐS bắt tay với nhau tìm kiếm cơ hội, nguồn vốn để hợp tác đầu tư tại những thị trường tiềm năng này. Điển hình như tập đoàn Kosy, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: bất động sản, xây dựng, thủy điện, luật trong đó bất động sản được xác định là lĩnh vực mũi nhọn vừa ký hợp tác chiến lược ba bên với BAOVIET Bank và Danko Group.

Theo tiết lộ từ Kosy Group, BAOVIET Bank sẽ cam kết tài trợ tín dụng hạn mức lên đến 500 tỷ đồng để triển khai các dự án do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư, đầu tiên là thu xếp vốn và giải ngân 125 tỷ để triển khai thực hiện dự án khu đô thị Kosy Lào Cai, ngay cửa ngõ thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Danko Group là nhà phân phối bất động sản mới nổi thời gian gần đây, đã phân phối thành công nhiều dự án lớn như FLC Golf and Beach Resort tại Thanh Hóa, Goldmark City, Mulberry Lane, ICID Complex Hà Đông,…tại Hà Nội, sẽ là đơn vị phân phố dự án Khu đô thị Kosy Lào Cai.

Theo ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT, việc hợp tác chiến lược là bước đi quan trọng và lâu dài của Kosy. Hiện công ty xác định bất động sản là lĩnh vực mũi nhọn. Nhiều dự án lớn Kosy đang phát triển chủ yếu ở các tỉnh lẻ phía Bắc như Lào Cai, Thái Nguyên, Sông Công, Bắc Giang và sắp tới là Sapa, Phú Thọ, Vinh và Hà Nam.

Xu hướng đầu tư vào bất động sản tỉnh lẻ hiện cũng đang trở thành “điểm sáng” mới trên thị trường địa ốc. Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bình Định, Bình Thuận, Kiên Giang, Khánh Hòa, Yên Bái, Lào Cai, Quy Nhơn….đang là thị trường đầy tiềm năng của các “ông lớn” địa ốc như Vingroup, Sungroup, FLC, Geleximco, BIM Group…

Đặc biệt, Thanh Hóa, Kiên Giang và Khánh Hòa là 3 địa phương thu hút được nhiều nhà đầu tư bất động sản nhất trong 3 năm trở lại đây.

FLC coi Thanh Hóa, Quy Nhơn và Quảng Ninh là thị trường chiến lược của mình, Vingroup cũng đầu tư mạnh vào nhiều tỉnh thành trên cả nước như Quảng Ninh, Hải Phòng, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Thái Bình, Long An, Vĩnh Long, Quảng Bình, Phú Yên, Cần Thơ, Hậu Giang…Ngoài ra, nhiều đại gia khác cũng lấy thị trường tỉnh lẻ làm trọng điểm như tập đoàn Phúc Sơn đầu tư nhiều khu đô thị ở Nha Trang…

Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký VnREA, ở các tỉnh, thành phố lớn hiện đều có quỹ đất sạch lớn, có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương nên rất thuận lợi để quy hoạch, phát triển các dự án BĐS, nên thị trường này sẽ tăng trưởng nhanh. Còn Marc Townsend – một chuyên gia BĐS thì nhận định, với những tỉnh thành lớn có nhu cầu bất động sản cao lọt vào “mắt xanh” của đại BĐS là điều dễ hiểu.

Bình An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên