MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Đại gia" khu công nghiệp Thái Lan đầu tư khu đô thị tại Đồng Nai

02-08-2016 - 08:11 AM | Bất động sản

Ngoài các dự án khu công nghiệp Amata hiện hữu đang phát triển khá tốt, Tập đoàn Amata Thái Lan chuẩn bị đầu tư tiếp một dự án Khu công nghệ cao và 2 khu đô thị hiện đại vào tỉnh này.

Amata VN Pcl, chi nhánh Việt Nam của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation, cho biết đã chuẩn bị 200 triệu USD để đầu tư dự án thứ hai tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2018.

Dự án này sẽ có tên Amata City Long Thành, nằm gần TP.HCM với diện tích ước tính khoảng 1.300 ha. Trong số đó, 40% diện tích đất sẽ là bất động sản công nghiệp, 60% sẽ dành để xây cao ốc chung cư và thương mại.

Hiện nhà đầu tư đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ quy hoạch để trình phê duyệt và phối hợp với huyện Long Thành để kiểm kê đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tổng vốn đầu tư dự kiến của hai khu đô thị dịch vụ này gần 200 triệu USD.

Nhà đầu tư sẽ xây dựng khu đô thị dịch vụ bao gồm một dự án nhà ở hiện đại, bệnh viên, trường học và cơ sở hạ tầng dịch vụ logistics. Toàn bộ các dự án trên được chia làm 3 giai đoạn đầu tư, và Amata kỳ vọng sẽ hoàn thành toàn bộ dự án này vào năm 2019.

 Amata đã có trên 25 năm kinh nghiệp phát triển BĐS khu công nghiệp tại Thái Lan và 20 năm tại Việt Nam, với việc hoạt động rất hiệu quả khu công nghiệp Amata Biên Hòa. Việt Nam hiện có dân số gần 90 triệu người, đa số đang trong độ tuổi lao động. Chi phí lao động chỉ một nửa so với tại Thái Lan, do đó các ngành công nghiệp sản xuất vẫn còn rất nhiều tiềm năng mở rộng phát triển.

Ngoài dự án khu công nghiệp Amata đang hoạt động tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Amata Thái Lan vừa có dự án đầu tư khu đô thị "khủng" 1,6 tỷ USD tại Quảng Ninh.

Nếu không có gì thay đổi, trong năm 2016, ba dự án khu công nghiệp - đô thị cao cấp của Amata sẽ bắt đầu khởi công. Dự kiến đến năm 2018 sẽ đi vào hoạt động.

Song song đó, Tập đoàn Amata Thái Lan đang làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về việc xin chủ trương đầu tư một dự án khu công nghiệp công nghệ cao và một khu đô thị cao cấp nhằm chuẩn bị phục vụ cho đội ngũ chuyên gia, người lao động tại đây.

Gia Khang

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên