MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại gia mang 3 chiếc Bugatti lập kỷ lục thế giới đến trụ sở hãng và được đón tiếp theo cách đặc biệt

07-05-2023 - 13:45 PM | Lifestyle

Một bộ sưu tập siêu xe Bugatti cực kỳ đặc biệt vừa xuất hiện tại tổng hành dinh thương hiệu Pháp tại Molsheim.

Bugatti, tính tới thời điểm hiện tại, chắc chắn không chỉ là một hãng xe. Thương hiệu Pháp còn đại diện cho một lối sống, một trải nghiệm, một xã hội cực kỳ khác biệt tạo ra nhờ những món đồ xa xỉ mà đỉnh cao trong số chúng, không gì khác, chính là những siêu xe với khả năng vận hành, độ hiếm và tất nhiên là cả mức giá đều không thua kém bất cứ mẫu xe nào khác trên thị trường.

Tổng hành dinh của Bugatti tại Molsheim, Pháp trước đây vốn là nơi để các vị khách quốc tế nghỉ ngơi qua đêm sau khi bay/lái xe từ mọi miền thế giới tới đây xem xe. Trong tuần qua, Molsheim hay cụ thể hơn là nhà Chateau Saint Jean danh tiếng đã đón một vị khách cực kỳ đặc biệt cùng bộ 3 "kỷ lục" mà ông mang tới.

Chủ xe Bugatti mang bộ sưu tập 'kỷ lục' tới tổng hành dinh hãng dạo chơi - Ảnh 2.

3 siêu xe từng thiết lập kỷ lục tốc độ trở về "nhà" tại Molsheim

Cụ thể, một vị khách lâu năm giấu tên của Bugatti sở hữu 3 mẫu xe từng thiết lập kỷ lục thế giới của Bugatti là Veyron 16.4 Super Sport World Record Edition, Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse World Record Edition và Chiron Super Sport 300+ đã mang bộ sưu tập của mình ghé thăm Molsheim.

Chủ xe Bugatti mang bộ sưu tập 'kỷ lục' tới tổng hành dinh hãng dạo chơi - Ảnh 3.

Tiếp đón họ là 2 siêu xe cũng thuộc hàng đặc biệt khác của hãng là Veyron Pur Sang và Divo cùng tay đua kỳ cựu (nay là tay lái thử Bugatti) Pierre-Henri Raphanel. Chính ông là người đã cầm lái Veyron 16.4 Super Sport thiết lập kỷ lục Guinness về tốc độ vào tháng 6-2010 (khi đó là 431.07 km/h).

Tất nhiên chủ xe cũng không phải ra về tay không mà có cả quà mang về

3 năm sau đó, tới lượt Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse thiết lập ngưỡng kỷ lục mới ở 408.84 km/h. Cái tên cuối cùng trong bộ 3 là Chiron Super Sport 300+ đạt tốc độ lên tới 482.8 km/h nhưng không được Guinness công nhận vì không chạy đủ 2 chiều để lấy tốc độ trung bình.

"Mỗi lần ghé thăm Molsheim, tôi không chỉ cảm nhận thấy mình là một phần gia đình Bugatti mà còn cảm nhận được lịch sử thương hiệu. Với những mẫu xe mang tới Molsheim lần này, tôi cảm thấy mối liên kết giữa mình với hãng cũng như di sản tuyệt vời của họ mạnh hơn nữa. Sự đón tiếp mà tôi nhận được cũng giúp tôi cảm thấy mình như trở về nhà", vị khách giấu tên chia sẻ.

Theo Quang Phong

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên